เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
หนุ่มสาวหลายคนคงถูกปากเมนูเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมูจากร้านสะดวกซื้อกันทีเดียว สูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook จุดเด่นคือ นำข้าวเหนียวประกบไส้ลาบหมู อร่อยรสแซ่บยอมใจจริง ๆ
ส่วนผสม เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
• หมูสับ 2 ขีด
• แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก 1 ซอง
• ต้นหอมซอย
• หอมแดงซอย
• ผักชีฝรั่งซอย
• ใบสะระแหน่
• ข้าวเหนียว
• ผักกาดหอม
วิธีทำเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
• 1. ผสมหมูสับแป้งข้าวโพด ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ ให้เข้ากัน นำไปตำในครกให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนวดด้วยมือจนเหนียวหนึบ สุดท้ายนำไปแช่ตู้เย็นสัก 2-3 ชั่วโมง
• 2. ข้าวเหนียวกัน โดยหาพิมพ์กลมมาชโลมน้ำให้ทั่ว นำข้าวเหนียวร้อน ๆ ปั้นใส่ลงไปในพิมพ์ ยกพิมพ์ออก พักไว้
• 3. นำหมูหมักมาปั้นเป็นก้อนด้วยพิมพ์กลม นำไปนึ่งพอสุก แล้วนำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนสุกเกรียมสวย
• 4. ประกบไส้ลาบหมูกับข้าวเหนียว พร้อมเสิร์ฟ
หนุ่มสาวหลายคนคงถูกปากเมนูเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมูจากร้านสะดวกซื้อกันทีเดียว สูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook จุดเด่นคือ นำข้าวเหนียวประกบไส้ลาบหมู อร่อยรสแซ่บยอมใจจริง ๆ
ส่วนผสม เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
• หมูสับ 2 ขีด
• แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก 1 ซอง
• ต้นหอมซอย
• หอมแดงซอย
• ผักชีฝรั่งซอย
• ใบสะระแหน่
• ข้าวเหนียว
• ผักกาดหอม
วิธีทำเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู
• 1. ผสมหมูสับแป้งข้าวโพด ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ ให้เข้ากัน นำไปตำในครกให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนวดด้วยมือจนเหนียวหนึบ สุดท้ายนำไปแช่ตู้เย็นสัก 2-3 ชั่วโมง
• 2. ข้าวเหนียวกัน โดยหาพิมพ์กลมมาชโลมน้ำให้ทั่ว นำข้าวเหนียวร้อน ๆ ปั้นใส่ลงไปในพิมพ์ ยกพิมพ์ออก พักไว้
• 3. นำหมูหมักมาปั้นเป็นก้อนด้วยพิมพ์กลม นำไปนึ่งพอสุก แล้วนำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนสุกเกรียมสวย
• 4. ประกบไส้ลาบหมูกับข้าวเหนียว พร้อมเสิร์ฟ