สูตร เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

     หนุ่มสาวหลายคนคงถูกปากเมนูเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมูจากร้านสะดวกซื้อกันทีเดียว สูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook จุดเด่นคือ นำข้าวเหนียวประกบไส้ลาบหมู อร่อยรสแซ่บยอมใจจริง ๆ

ส่วนผสม เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

     • หมูสับ 2 ขีด
     • แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
     • ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก 1 ซอง
     • ต้นหอมซอย
     • หอมแดงซอย
     • ผักชีฝรั่งซอย
     • ใบสะระแหน่
     • ข้าวเหนียว
     • ผักกาดหอม

วิธีทำเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู


     • 1. ผสมหมูสับแป้งข้าวโพด ผงปรุงรสลาบ-น้ำตก ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ ให้เข้ากัน นำไปตำในครกให้เป็นเนื้อเดียวกัน และนวดด้วยมือจนเหนียวหนึบ สุดท้ายนำไปแช่ตู้เย็นสัก 2-3 ชั่วโมง
     • 2. ข้าวเหนียวกัน โดยหาพิมพ์กลมมาชโลมน้ำให้ทั่ว นำข้าวเหนียวร้อน ๆ ปั้นใส่ลงไปในพิมพ์ ยกพิมพ์ออก พักไว้
     • 3. นำหมูหมักมาปั้นเป็นก้อนด้วยพิมพ์กลม นำไปนึ่งพอสุก แล้วนำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนสุกเกรียมสวย
     • 4. ประกบไส้ลาบหมูกับข้าวเหนียว พร้อมเสิร์ฟ