ไอเดียสุดเจ๋ง!! วิธีปลูกพืชไร้ดินแบบใหม่ด้วย "กระบอกไม้ไผ่" !!

ไฮโดรโปนิกส์ ( Hydroponics) คือ เป็นการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน นับเป็นวิธีการใหม่ในการปลูกพืช โดยเฉพาะการปลูกผักและพืชที่ใช้เป็นอาหาร เนื่อ...
Read More

โง่มาตั้งนาน! ไข่ไก่สามารถเก็บได้นาน 1 ปี โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ด้วยวิธีการทำแบบนี้...

ไข่ไก่ นับว่า เป็นอาหารอันเลิศรส ของคนไทย เพราะสามารถนำมาทาน และ นำมาเป็นส่วนผสมของอาหารหลาย ๆ อย่าง นอกจากนี้ ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสู...
Read More

อาหาร 6 อย่าง ยิ่งกินยิ่งกลิ่นตัวแรง ?!

อาหารทั้ง 6 อย่างที่กินแล้ว จะทำให้มีกลิ่นตัวแรง มีดังนี้... 1. เนื้อแดง: มีงานวิจัยจากสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) ได้ทำการทดลองพบ...
Read More

แพทย์จีน เผย 19 สิ่งที่ควรเลี่ยง หากทำได้ รับลอง โรคร้าย ไม่กล้าเข้าใกล้!

หมอหวิ๋จงเสี่ยน เน้นให้ช่วยส่งต่อข้อความที่ได้รับนี้ อย่างน้อย จะสามารถช่วยชีวิตคนหนึ่งคนได้ คำแนะนำให้กินมันเทศ โดยเฉพาะที่มีสีเหลือ...
Read More

วิศวกรหนุ่ม ชาวขอนแก่น ทิ้งเงินเดือนกว่า หกหมื่นบาท กลับบ้านมา "ปลูกข่า" ล่าเงินล้าน !!

วิศวกรหนุ่มชาวขอนแก่นลาออกจากงานทิ้งเงิน­เดือนกว่า 60,000 บาท เพื่อออกมาปลูกข่าตาแดงป้อนโรงงานหลังพบช่­องทางทำเงิน ล่าสุดผันตัวเองเป็นพ...
Read More

สุดยอด นวัตกรรม "บ้านรังผึ้ง" ที่ทำให้คุณสามารถเก็บ "น้ำผึ้ง" โดยไม่ต้องกวนผึ้งแม้สักตัวเดียว

สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ของ Stuart และ Cedar Anderson สองพ่อลูกคนเลี้ยงผึ้งในออสเตรเลีย เพราะนี่คือนวัตกรรม “รังผึ้ง” ที่เขาสร้างผนังที่คล้าย...
Read More

เผย ! วิธีกินทุเรียนเวลาไหน ช่วยให้น้ำหนักลด เป็นวิธีของรุ่นปู่ยาตายายสมัยโบราณค่ะ ทำได้จริง

เคยมีคำถามที่ว่า “ถ้าหากกินทุเรียนช่วง ตี 5 จะลดน้ำหนักได้จริงหรือเปล่า?” การกินทุเรียนตอนตื่นนอนเช้าๆ หน่อย สักประมาณตี 5 (เป็นเวลาที...
Read More

เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็น!! วิธี "ปลูกผักแบบวงกลม" ปลูกผักหมักปุ๋ย ไปพร้อมๆกันได้เลย... เจ๋งสุดๆ

สวัสดีชาวโซเชียลทุกท่าน วันนี้เราพามาดูการปลูกผักแบบใหม่ "ปลูกผักแบบวงกลม" หรือในต่างประเทศเขาเรียกกันว่า วิธีปลูกผักแบบ KEYHOLE ...
Read More

เอาไปเลย! วิธีทำน้ำฝรั่ง ดื่มชะลอริ้วรอย ลดความอ้วน ลดไขมันในเลือด ประโยชน์ดีๆแบบนี้แชร์ต่อได้เลย

วิธีทำน้ำฝรั่ง ดื่มชะลอริ้วรอย ลดความอ้วน ลดไขมันในเลือด วันนี้เรามีวิธีทำน้ำฝรั่งมาฝาก ดังต่อไปนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม 1.ฝรั่งสุก ...
Read More

นักเรียนทั้งโรงเรียนร้องไห้ระงม สุดเศร้า-สงสารครู รวมตัวกันประท้วง สุดทน!! ครู20คนเตรียมลาออก เหตุ ผอ.บ้าอำนาจ ขี้หลีสาว (รายละเอียด)

15 มิ.ย. 60 ที่ห้องประชุมอเนกประสงค์ โรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคาร ตำบลห้วยเกิ้ง อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2560 ม...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม