แซนด์วิชไส้ปูอัด
ขนมปังแซนด์วิชเป็นอีกเมนูอาหารเช้าที่พกพาสะดวกแถมหาซื้อง่าย ขอยกตัวอย่างเมนูแซนด์วิชไส้ปูอัด สูตรนี้จับปูอัดฉีกเป็นเส้นผสมกับมายองเนส เพิ่มแครอทลงไปอีกนิด กินอร่อยเต็มปากเต็มคำเชียวล่ะ
ส่วนผสม แซนด์วิชไส้ปูอัด
• ปูอัด 200 กรัม (ฉีกเป็นเส้นแล้วสับหยาบ ๆ)
• แครอท 1/2 ถ้วย (ขูดเป็นเส้น ๆ แล้วสับหยาบ ๆ)
• มายองเนส 100 กรัม
• ขนมปังแผ่น (ตามชอบ)
วิธีทำแซนด์วิชไส้ปูอัด
• 1. ผสมปูอัด แครอท และมายองเนสเข้าด้วยกัน (ถ้าต้องการหวานสามารถใส่น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม หรือน้ำตาลทรายได้)
• 2. ตักส่วนผสมไส้ปูอัดลงตรงกลางแผ่นขนมปัง (ปริมาณตามชอบ) เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน (แต่ไม่ต้องสุดขอบขนมปังเพื่อความสวยงามและป้องกันไส้ล้นออกมา)
• 3. ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ขนมปังแซนด์วิชเป็นอีกเมนูอาหารเช้าที่พกพาสะดวกแถมหาซื้อง่าย ขอยกตัวอย่างเมนูแซนด์วิชไส้ปูอัด สูตรนี้จับปูอัดฉีกเป็นเส้นผสมกับมายองเนส เพิ่มแครอทลงไปอีกนิด กินอร่อยเต็มปากเต็มคำเชียวล่ะ
ส่วนผสม แซนด์วิชไส้ปูอัด
• ปูอัด 200 กรัม (ฉีกเป็นเส้นแล้วสับหยาบ ๆ)
• แครอท 1/2 ถ้วย (ขูดเป็นเส้น ๆ แล้วสับหยาบ ๆ)
• มายองเนส 100 กรัม
• ขนมปังแผ่น (ตามชอบ)
วิธีทำแซนด์วิชไส้ปูอัด
• 1. ผสมปูอัด แครอท และมายองเนสเข้าด้วยกัน (ถ้าต้องการหวานสามารถใส่น้ำผึ้ง น้ำเชื่อม หรือน้ำตาลทรายได้)
• 2. ตักส่วนผสมไส้ปูอัดลงตรงกลางแผ่นขนมปัง (ปริมาณตามชอบ) เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน (แต่ไม่ต้องสุดขอบขนมปังเพื่อความสวยงามและป้องกันไส้ล้นออกมา)
• 3. ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ