เผยความลับ! หาน้ำใต้ดินยังไงให้เจอ อธิบายหมดเปลือก! กับ อ.กมล พรหมมาก

เครื่องมือตรวจจับหาน้ำใต้ดิน โดย อ.กมล พรหมมาก เป็นเครื่องมือแบบง่ายๆที่ทุกคนก็ทำได้เพื­่อตรวจหาแหล่งน้ำใต้ดิน ก่อนจะเจาะน้ำบาดาล อ.กมล...
Read More

#ลุงคนนี้ขนเป็ด 3000 กว่าตัว #ลงนาข้าว ชาวบ้านคิดว่าบ้า แต่มันเป็นการช่วยลดต้นทุนอย่างมากทีเดียว

สมนึก ชูศรี เริ่มต้นทำนาตามวิธีของบรรพบุรุษในอดีตคือ­นาหว่าน และไม่ใช้ปุ๋ยเคมีหรือยาฆ่าแมลงในการทำนา จึงหมดค่าลงทุนไปกับการไถปรับพื้นที...
Read More

รู้ไหม? กินกล้วยต้มก่อนนอนทุกวัน เป็นสิ่งที่ดีมากเชียวนะ ?!

อาการนอนไม่หลับอาจเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คน และก็มีหลายคนที่ไม่ทราบว่า…อาการนอนไม่หลับหรือความผิดปกติในร่างกายที่ทำให้นอนไม่หลับ อาจมีหลา...
Read More

เผยความลับ! ไหว้พระภูมิเจ้าที่ในบ้านที่ถูกต้อง แก้เคล็ดชีวิต ให้เจริญรุ่งเรือง!

เคล็ดลับการเสริมดวงนี้เหมาะนำไปใช้ในช่วงปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง เป็นการแก้เคล็ดที่ง...
Read More

รู้มั๊ย? อาหาร 7 อย่างนี้ สามารถบำรุงสายตา ได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ?!

• ตำลึง 1. เป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยจะมีสารอาหารที่สำคัญคือ เบต้าแคโรทีนชนิดที่ดีที่สุดในบรรดาผักทั้งหลาย 2. ส...
Read More

เลี้ยงกุ้งก้ามกรามแบบอินทรีย์ในนาข้าว ช่วยลดต้นทุน สร้างรายได้งาม

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเลี้ยงกุ้งก้ามกรามแบบอินทรีย์ในนาข้าวเพื่อสร้างรายได้เพิ่มจากการทำงานต่างๆ หรืออยากลองปรับเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงกุ้งเพื่อ...
Read More

ทั้งหมดนี้ไม่ใช้คนทำ! มาดูขั้นตอนการผลิตข้าวกล่องพร้อมวางขายในร้านสะดวกซื้อ ใช้เครื่องจักรล้วนๆ ตั้งแต่หุงข้าวยันแพ็คกล่อง!(มีคลิป)

รู้หรือไม่? ข้าวกล่องที่วางขายกันในร้านสะดวกซื้อมีขั้นตอนอย่างไร? หลายคนอาจจะมีคำตอบในใจบ้างแล้วว่าก็ต้องเป็นเครื่องจักรน่ะสิถึงจะผลิตได...
Read More

สุดทึ่ง! เพียงแค่ นำ “กิ่งกุหลาบ” ปักลงใน “มันฝรั่ง” แล้วนำไปปลูก ผลลัพธ์ที่ได้แทบไม่อยากเชื่อสายตา

"ดอกกุหลาบ" เป็นดอกไม้เศรษฐกิจที่หลายคนรู้จัก ไม่ว่าจะเทศกาลไหนดอกกุหลาบก็เป็นดอกไม้ที่เป็นที่ต้องการของตลาด ด้วยสีสันที่สวย...
Read More

สุดยอดเลย! สอนทำ Power Bank จากถ่าน AA 1 ก้อน เอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เวลาจำเป็น ทำเองได้ง่ายๆ

เป็นบ่อยไหมเวลาออกไปข้างนอกบ้านแล้วลืมชาร์ทมือถือ บังเอิญมีเหตุฉุกเฉินอยากจะใช้มือถือ แต่กลับพบว่าแบตหมดเสียแล้วเพราะลืมชาร์ทมา แต่ไม่...
Read More

โดนใจอย่างแรง!! แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง ภายในตกแต่งทันสมัย สวยเรียบหรูลงตัวมาก!!

แว๊บแรกที่เห็นบ้านหลังนี้ก็รู้สึกว่าชอบเลย เพราะด้วยความสวยโมเดิร์น ของบ้านชั้นครึ่ง ที่ทางเพจ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ...
Read More

สุดยอด..ไทยทำ!!! ไทยผลิตและส่งออก “ยุทโธปกรณ์สัญชาติไทย” ไปยัง 37 ประเทศทั่วโลก แถมยังแข็งแกร่งติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก!!!(ชมคลิป)

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับประเทศไทยและคนไทยหลายๆคน โดยหลายๆคนคงยังไม่ทราบว่า คนไทยของเรานั้นก็สามารถผลิตรถหุ้มเกราะได้ มิหนำ...
Read More

ฟักทองตอนกิ่ง ให้ผลผลิตเร็วกว่า หยอดเมล็ด ปลูกขายสร้างรายได้งาม

ขอนำท่าน มาพบกับ การขยายพันธุ์พืช คือการ ตอนกิ่ง ฟักทองหรือการ ตอนเถาฟักทองนั้นเองครับ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย และได้ผลผลิตเร็วกว่าการปล...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม