ราดหน้าเย็นตาโฟ

ราดหน้าเย็นตาโฟ

     เย็นตาโฟที่เราเคยกินก็สามารถจับมาทำราดหน้าเย็นตาโฟได้นะคะ แค่เติมแป้งมันลงไปหน่อย อร่อยไม่ซ้ำเดิมแน่นอน

ส่วนผสม ราดหน้าเย็นตาโฟ     • น้ำซุป 1 ลิตร
     • ซีอิ๊วขาว
     • น้ำมันหอย
     • แป้งมันละลายน้ำ
     • ซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป (หรือ วิธีทำ ซอสเย็นตาโฟ คลิก)
     • เส้นใหญ่
     • ผักบุ้งจีนหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ
     • ลูกชิ้นรักบี้, ลูกชิ้นกุ้ง หรือลูกชิ้นอื่น ๆ ตามชอบ
     • ปลาเส้น
     • ปลาหมึกกรอบ
     • เลือดหมู (หั่นชิ้น)
     • เต้าหู้ทอด

วิธีทำราดหน้าเย็นตาโฟ     1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ กระจายใส่เส้นใหญ่ลงไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จานเตรียมไว้
     2. ลวกผักบุ้ง ลูกชิ้นรักบี้ ปลาเส้น เลือดหมู และปลาหมึกกรอบให้สุก วางบนเส้นใหญ่ทอดกรอบ
     3. ใส่น้ำซุปลงในหม้อหรือกระทะ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทย เติมซอสเย็นตาโฟ คนให้เข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปคนพอน้ำเหนียวข้น ตักราดลงบนเครื่องก๋วยเตี๋ยว โรยพริกไทยและเต้าหู้ทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ