วันนี้จะพาคุณแม่บ้านทุกท่านมาพบกับเมนูความอร่อยที่สามารถ หารับประทานได้ตามร้านอาหารอีสาน บนโต๊ะกับแกล้ม อย่างเมนู ปากเป็ดทอดกรอบ เมนูความอร่อยที่สามารถทำได้ง่ายที่บ้านแบบไม่ต้องง้อใคร ส่วนผสมและขั้นตอนการทำนั่น เราได้เตรียมไว้ให้คุณแม่บ้าน เป็นที่เรียบร้อย ใครที่ไม่ค่อยได้เข้าครัวแต่อยากเอาใจสามีเมนูง่ายๆแบบนี้รับรองใช้เวลาเพียงไม่นานก็จะได้เมนู ปากเป็ดทอดกรอบ รสชาติอร่อย สีสันหน้ารับประทานไว้ในครอบครองกันแล้ว เคล็ดลับความอร่อยของเมนู ปากเป็ดทอดกรอบ คือขั้นตอนการหมักให้เข้าถึงรสถึงเนื้อต้องใช้เวลา ส่วนผสมที่ต้องใส่ลงไปหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป เสิร์ฟคู่น้ำจิ้ม หรือซอสพริก แถมเบียร์ เย็นๆสักแก้วสามีได้ติดใจในฝีมืออย่างแน่นอน
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูปากเป็ดทอดกรอบ
ปากเป็ด10 ชิ้น
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยบด2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
ซอสพริก
วิธีทำ
1.ทำความสะอาดปากเป็ด ด้วยน้ำโซดา แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำ รากผักชี กระเทียม พริกไทย น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสมากผสมให้เข้ากัน
3.นำปากเป็ดที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1-3 ชั่วโมง
4.ตั้งกะทะใส้น้ำมัน นำปากเป็ดลงทอด ให้สุกจนเหลืองกรอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูปากเป็ดทอดกรอบ
ปากเป็ด10 ชิ้น
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยบด2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
ซอสพริก
วิธีทำ
1.ทำความสะอาดปากเป็ด ด้วยน้ำโซดา แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำ รากผักชี กระเทียม พริกไทย น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสมากผสมให้เข้ากัน
3.นำปากเป็ดที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1-3 ชั่วโมง
4.ตั้งกะทะใส้น้ำมัน นำปากเป็ดลงทอด ให้สุกจนเหลืองกรอบ