สูตร ขนมไข่โบราณ

ขนมไข่โบราณ เป็นเมนูขนมไทยที่มีมาแต่โบราณเป็นขนมที่ทำได้ง่ายและยังเป็นขนมพื้นบ้านอีกด้วย ด้วยความอร่อยที่ลงตัวที่ถ้าได้ลองแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน สำหรับขนมไข่นั้นเป็นขนมที่มีความกรอบนอกนุ่มและยังมีความหวานที่ลงตัวกันสุดๆไปเลยค่ะ โดยส่วนผสมหลักของการทำขนมไข่นั้นก็คือแป้งและไข่นั้นเองค่ะ ทุกท่านสามารถหาซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์และส่วนผสมได้ตามซุปเปอร์มาเด็ตชั้นนำทั่วไปค่ะ ทั้งยังได้ทำขนมฝีมือตัวเองกลับไปฝากพี่ๆน้องๆอีกด้วย สำหรับวิธีการทำและรายละเอียดของส่วนผสมดิฉันได้จัดการเตรียมไว้ให้ทุกๆท่านข้างล่างนี้แล้วค่ะ ดิฉันขอฝาก เมนู.net ไว้ในดวงใจของทุกๆท่านด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ถ้าท่านถูกอกถูกใจวิธีการในการทำอาหารของเราอย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆด้วยนะคะ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูขนมไข่โบราณ

ไข่ขาวแยกไข่แดงออก1 ถ้วยตวง

แป้งเค้ก1 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย1 ถ้วยตวง

น้ำมะนาว1 ช้อนชา

ผงฟู1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ตีไข่ให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทีละน้อยจนหมด
2.ร่อนแป้งผงฟูเข้าด้วยกัน
3.ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ขนมอบให้ร้อน
4.ใส่แป้งที่ผสมลงในพิมพ์ ปิดฝาอบให้แป้งสุกแห้งจนขนมเป็นสีทอง
5.แกะขึ้นใส่ถาด พักไว้ให้เย็น
6.พร้อมรับประทาน