สูตร แคบหมูกระจก

เอาใจคนชอบรับประทาน แคบหมูด้วย การทำแคบหมูกระจก  ทำจากหนังหมู ราคาถูก หาง่าย  เป็นวิธีการแปรรูปหนังหมูธรรมดาๆให้เป็นเมนู แคบหมูกระจก เมนูคุณๆทั้งหลายต่างชื่นชอบในความกรอบอร่อย ไม่ว่าจะรับประทานกับน้ำพริก หรือ ก๋วยเตี๋ยว ก็อร่อย หรือจะรับประทานแค่ แคบหมูเดี่ยวๆความอร่อยก็ไม่แพ้กันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน แคบหมูที่ทำขายมีราคาที่สูง ทางเมนู net จึงไปสืบค้นหาสูตรความอร่อยอย่าง แคบหมูกระจก มาให้คุณ พ่อบ้าน แม่บ้าน ทำรับประทานง่ายที่บ้าน หรือ ท่านใดสนใจนำสูตร แคบหมูกระจก สูตรนี้ไม่สร้างรายได้ทางเมนู.net ก็ไม่ได้หวงแต่อย่างใด  พูดแล้วอย่ารอช้าเราไปทำตามส่วนผสมและขั้นตอนการทำที่ได้จัดทำไว้แล้วด้านล่างกันเลย

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูแคบหมูกระจก

หนังหมูไร้มัน2 กิโลกรัม

เกลือ1 ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส3 ช้อนชา

ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1.ล้างหนังหมู แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 15-20นาที
2.จากนั่นนำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.นำมาหมักให้เข้ากัน นำไปตากแดก 1 แดด
4.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำหนังหมูลงทอด ด้วยไฟอ่อน 10 นาที ปิดไฟพักแช่หนังหมูไว้ในน้ำมัน
5.จากนั้นเปิดไฟกลาง ทอดหนังหมูให้ฟูสุกเหลืองกรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันเสิร์ฟ