ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ

     เมนูเย็นตาโฟสุดคลาสสิกต้องยกให้กับก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ จะใส่เส้นใหญ่ เส้นเล็ก หรือเส้นอื่น ๆ ก็อร่อย ใส่ซอสเย็นตาโฟสูตรเด็ด กินกับเครื่องเคราแน่น ๆ อร่อยเจิดไปเลย

ส่วนผสม เครื่องก๋วยเตี๋ยว
     • เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
     • ผักบุ้งจีน หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ
     • ลูกชิ้นรักบี้, ลูกชิ้นกุ้ง หรือลูกชิ้นอื่น ๆ ตามชอบ
     • ปลาเส้น หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
     • ปลาหมึกกรอบ
     • เลือดหมู (หั่นชิ้น)
     • เต้าหู้ทอด
     • ซอสเย็นตาโฟ 2 ช้อนโต๊ะ (วิธีทำ ซอสเย็นตาโฟ คลิก)
     • เกี๊ยวทอดกรอบ

ส่วนผสม น้ำซุปเย็นตาโฟ
     • น้ำซุปกระดูกหมู
     • เกลือ
     • น้ำตาลกรวด
     • รากผักชี
     • พริกไทยเม็ด (ทุบพอแตก)
     • กระเทียม (ทุบพอแตก)
     • หอมใหญ่
     • ซีอิ๊วขาว
     • หัวไช้เท้า

วิธีทำน้ำซุป
     • ต้มน้ำซุปกระดูกหมู เติมเกลือ น้ำตาลกรวด รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม หอมใหญ่ ซีอิ๊วขาว และหัวไช้เท้า เคี่ยวจนเดือด เตรียมไว้

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
     1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งใส่ชาม เตรียมไว้
     2. ลวกลูกชิ้นรักบี้ ปลาเส้น เลือดหมู และปลาหมึกกรอบให้สุก ตักใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
     3. ตักซอสเย็นตาโฟใส่ชาม ตามด้วยน้ำซุปและเต้าหู้ทอด เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวทอดกรอบ