เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ

เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ

     มาต่อกันที่เมนูเย็นตาโฟสุดแนว นี่ไงเย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่แผ่นเกี๊ยวกรอบแทนเส้น เพิ่มความอลังจากกุ้งลวก เติมความแซ่บจากน้ำพริกเผา

ส่วนผสม เย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ
     • แผ่นเกี๊ยว หั่นเป็นเส้น 70 กรัม
     • ลูกชิ้นรักบี้ 50 กรัม
     • ปลาเส้น 50 กรัม
     • เต้าหู้ทอด 20 กรัม
     • กุ้งสด 2 ตัว (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
     • ปลาหมึกกรอบ 50 กรัม
     • เลือดหมู 50 กรัม
     • ผักบุ้ง 50 กรัม
     • น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
     • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสเย็นตาโฟ 2 ช้อนโต๊ะ
     • ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
     • น้ำมันพืช สำหรับทอด
     • น้ำเปล่า สำหรับลวก

วิธีทำเย็นตาโฟเกี๊ยวกรอบ
     1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำแผ่นเกี๊ยวลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
     2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำผักบุ้ง กุ้ง ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู ปลาเส้น และลูกชิ้นรักบี้ ลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
     3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำมะนาว ซอสเย็นตาโฟ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
     4. จัดแผ่นเกี๊ยวกรอบ ผักบุ้ง กุ้ง ปลาหมึกกรอบ เลือดหมู ปลาเส้น ลูกชิ้นรักบี้ใส่ชาม ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 3 โรยถั่วลิสงและเต้าหู้ทอด จัดเสิร์ฟ