สูตรเต้าหู้ทอดผัดซอสน้ำพริกเผา
เต้าหู้ทอดผัดซอสน้ำพริกเผา ผมเปิดตู้เย็นมาวันนี้เจอเต้าหู้ขาวเลยจะมาเสนอเมนูที่มีชื่อว่าเต้าหู้ทอดผัดซอสน้ำพริกเผาครับ แค่ชื่อก็น่าทานแล้วใช้เวลาไม่นานก็จะได้จานอร่อยจานนี้แล้วครับ รับรองว่าเมนูที่ออกมาจะต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับ
วัตถุดิบเต้าหู้ทอดผัดซอสน้ำพริกเผา
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 20 นาที
1. เต้าหู้ขาว 2 ก้อน
2. หมูสับ 1 ขีด
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกหวานสามสี 1/4 ถ้วย
8. พริกแห้ง 2 เม็ด
9. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
10. ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซอสพื้นฐาน 2 ช้อนโต๊ะ
12. โคนต้นหอม 1 ต้น
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำเต้าหู้ทอดผัดซอสน้ำพริกเผา
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเตรียมทอด พอร้อนได้ที่แล้วใส่เต้าหู้ขาวที่หั่นเตรียมไว้ลงไปทอดให้สีเหลืองสวยแล้วพักไว้2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียม หอมใหญ่ หมูสับผัดให้เข้ากันใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าหากแห้งเกินไป
3. ปรุงรสด้วยซอสพื้นฐาน ผัดจนเข้ากันใส่น้ำพริกเผา ซอสพริก พริกสามสี พริกไทยป่น และเต้าหู้ขาวที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากันแล้วใส่พริกชี้ฟ้าตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และโคนต้นหอมลงไปผัดต่อให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4356