สูตรก๋วยเตี๋ยวหลอด พารวย

สูตรก๋วยเตี๋ยวหลอด | Foodtravel พารวย



ก๋วยเตี๋ยวหลอด | Foodtravel พารวย เมนูยอดฮิตที่สามารถหารับทานได้ทั่วไป รสชาติอร่อยกลมกล่อม สามารถนำไปทำขายได้ด้วย รับลองว่าขายดิบขายดีได้เรื่องแน่นอนครับ


วัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวหลอด | Foodtravel พารวย

สำหรับ 15-20 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด 50 กรัม
2. หมูสามชั้น 300 กรัม
3. ซี่โครงหมูใบพาย 300 กรัม
4. รากผักชีสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
6. หอมแดงสับ 4 ช้อนโต๊ะ
7. โคนต้นหอม 3 โคน
8. เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสพื้นฐาน 17 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ๊วดำหวาน 5 ช้อนโต๊ะ
11. พริกไทยขาวป่น 2 ช้อนชา
12. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำตาลกวด 2 ช้อนโต๊ะ
14. เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
15. ถั่วงอก 50 กรัม
16. ไชโป้วหวาน 1/2 ช้อนชา
17. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
18. กุ้งแห้งทอด 1 ช้อนชา
19. กุนเชียง 1/3 ชิ้น
20. ไข่เจียว 15 กรัม
21. ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
22. กากหมู 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวหลอด | Foodtravel พารวย

1. ทำน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดโดย ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อยรอให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นลงไปตามด้วยรากผักชี กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอมจากนั้นใส่หอมแดง โคนต้นหอม หากแห้งจนเกินไปสามารถเติมน้ำมันได้เล็กน้อย
2. ตามด้วยใส่ซี่โครงหมูใบพาย เหล้าจีน ซอสพื้นฐาน น้ำเปล่า ซีอิ๊วดำหวานและพริกไทยป่นคนจนเข้ากันได้ที ใส่น้ำมันงา น้ำตาลกวดและเต้าหู้ขาว ต้มจนได้ที
3. ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดเพื่อลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด จัดใส่จานที่จัดเตรียมไว้ใส่ถั่วงอก ราดน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดแล้วใส่เครื่องเขียงไชโป้วหวาน กุ้งแห้งทอด กุนเชียง ไข่เจียวซอย กากหมูโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4362