สูตรไก่อบต้มยำพริกเผา

สูตรไก่อบต้มยำพริกเผา Grilled Chicken with Chili Paste



ไก่อบต้มยำพริกเผา Grilled Chicken with Chili Paste พูดถึงเมนูไก่อบ หลายคนคงนำไปถึงไก่อบตามร้านดัง อบกันเป็นตัวๆ ความยากของการทำก็น่าจะระดับนึง แต่วันนี้แนนมี เมนูไก่อบที่ทำง่ายและใช้เวลาไม่นานมาฝาก กับเมนู ไก่อบต้มยำพริกเผา ความพิเศษอยู่ที่ใส่น้ำพริกเผาลงไปหมักกับไก่ เพิ่มความชุ่มฉ่ำจากซอสมะเขือเทศ รสชาตอมเปรี้ยวอมหวาน บวกความความเผ็ดจากน้ำพริกเผาบางๆ กลิ่นหอม อร่อย บวกกับเนื้อไก่นุ่มๆ ทานแล้วฟินไปทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ เตรียมข้าวเหนียว หรือข้าวสวยร้อนๆ รอได้เลย


วัตถุดิบไก่อบต้มยำพริกเผา Grilled Chicken with Chili Paste

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. สะโพกไก่ติดกระดูก 500 กรัม
2. ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย
3. น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ

หมายเหตุ : ใครชอบหวานใส่น้ำตาลทรายเพิ่มได้

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม เตาอบหรือกระทะย่าง

วิธีทำไก่อบต้มยำพริกเผา Grilled Chicken with Chili Paste

1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
 2. นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลือง สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างในกระทะเทฟลอนได้ นำออกจากเตา ทาซอสอีกรอบ จัดใส่จานเสิร์ฟ


http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4374