สูตรปีกไก่ชุบแป้งทอด

สูตรปีกไก่ชุบแป้งทอด



ปีกไก่ชุบแป้งทอด เมนูสุดฮิตไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบทาน ทำได้ง่ายๆ รสชาติอร่อยหอมกลิ่นสมุนไพรยิ่งทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันสุดๆ ไปเลยค่ะ


วัตถุดิบปีกไก่ชุบแป้งทอด

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. ปีกไก่ 500 กรัม
2. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
3. ใบมะกรูดฉีก
4. น้ำเย็นจัด 100 มิลลิลิตร
5. แป้งชุบทอด 1/2 ถุง
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมัน สำหรับทอดไก่

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปีกไก่ชุบแป้งทอด

1. นำไก่ไปล้างให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นใส่เกลือและใบมะกรูดฉีกลงไปคลุกกับไก่ให้ทั่ว หมักทิ้งไว้20-30 นาที
2. ค่อยๆเทน้ำเย็นจัดลงในแป้งชุบทอดพร้อมกับคนผสมแป้งกับน้ำให้ละลายเข้ากัน
3. ใส่น้ำมันหอยและซีอิ๊วลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วนำไก่ลงไปชุบให้ทั่ว
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำไก่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
จัดเสิร์ฟ

http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4364