อยากทำขนมปังเจกินในช่วงเทศกาลกินเจมาจดสูตรขนมปังกล้วยหอมเจกันเลยค่ะ
สูตรนี้ใส่กล้วยหอมผสมกับแป้ง เพิ่มความหวานจากน้ำตาลทราย
หน้าตาดีงามมากเลยค่ะ
ส่วนผสม ขนมปังกล้วยหอมเจ
• กล้วยหอมสุก (บดละเอียด) 200 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
• น้ำมันพืช 125 มิลลิลิตร
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• พิมพ์สี่เหลี่ยม (ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข)
วิธีทำขนมปังกล้วยหอมเจ
1. ตีผสมกล้วยหอมบด น้ำตาลทรายแดง และน้ำมันพืชให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น 2 ครั้งแล้วใส่ลงในส่วนผสมกล้วยหอม ตีผสมให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมลงพิมพ์สี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 20-30 นาที หรือจนขนมปังสุก นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น เคาะออกจากพิมพ์
ส่วนผสม ขนมปังกล้วยหอมเจ
• กล้วยหอมสุก (บดละเอียด) 200 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
• น้ำมันพืช 125 มิลลิลิตร
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• พิมพ์สี่เหลี่ยม (ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข)
วิธีทำขนมปังกล้วยหอมเจ
1. ตีผสมกล้วยหอมบด น้ำตาลทรายแดง และน้ำมันพืชให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น 2 ครั้งแล้วใส่ลงในส่วนผสมกล้วยหอม ตีผสมให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมลงพิมพ์สี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 20-30 นาที หรือจนขนมปังสุก นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น เคาะออกจากพิมพ์