สูตร ขนมปังกล้วยหอมเจ

อยากทำขนมปังเจกินในช่วงเทศกาลกินเจมาจดสูตรขนมปังกล้วยหอมเจกันเลยค่ะ สูตรนี้ใส่กล้วยหอมผสมกับแป้ง เพิ่มความหวานจากน้ำตาลทราย หน้าตาดีงามมากเลยค่ะ

ส่วนผสม ขนมปังกล้วยหอมเจ

     • กล้วยหอมสุก (บดละเอียด) 200 กรัม
     • น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
     • น้ำมันพืช 125 มิลลิลิตร
     • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
     • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
     • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
     • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
     • พิมพ์สี่เหลี่ยม (ทาเนยขาวและรองด้วยกระดาษไข)

วิธีทำขนมปังกล้วยหอมเจ

      1. ตีผสมกล้วยหอมบด น้ำตาลทรายแดง และน้ำมันพืชให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เตรียมไว้
      2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น 2 ครั้งแล้วใส่ลงในส่วนผสมกล้วยหอม ตีผสมให้เข้ากัน
      3. เทส่วนผสมลงพิมพ์สี่เหลี่ยมที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 20-30 นาที หรือจนขนมปังสุก นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น เคาะออกจากพิมพ์