ช่วงเทศกาลกินเจ แบบนี้ถ้าได้อาหารเจ แบบแซ่บ ๆ อย่าง น้ำตกคอหมูย่างเจสักจานก็น่าจะดี เติมสีสันให้เทศกาลกินเจไม่ให้จืดชืด
อาหารเจวันนี้ กระปุกดอทคอม ขอเอาใจคนที่ชอบกินอาหารอีสานรสแซ่บกันสักหน่อย ด้วยเมนูน้ำตกคอหมูย่างเจ อาหารเจ รสจัดจ้านที่มาพร้อมกับวิธีทำคอหมูย่างเจอีกด้วย แล้วก็จับมาเคล้าเครื่องปรุงให้แซ่บ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำอาหารเจกินเองได้ที่บ้าน
ส่วนผสม
โปรตีนเกษตรขนาดใหญ่ แช่น้ำจนนุ่ม 2 ชิ้น
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1. หมักโปรตีนเกษตรกับซอสถั่วเหลือง น้ำมันพืช ผงซุปเห็ดหอมเจ และพริกไทยดำบด พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำไปย่างในกระทะจนหอม หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และข้าวคั่วเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่โปรตีนเกษตรที่ย่างไว้ และผักชีฝรั่งลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
น้ำตกคอหมูย่างเจพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ รับสักจานไหมคะ
อาหารเจวันนี้ กระปุกดอทคอม ขอเอาใจคนที่ชอบกินอาหารอีสานรสแซ่บกันสักหน่อย ด้วยเมนูน้ำตกคอหมูย่างเจ อาหารเจ รสจัดจ้านที่มาพร้อมกับวิธีทำคอหมูย่างเจอีกด้วย แล้วก็จับมาเคล้าเครื่องปรุงให้แซ่บ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำอาหารเจกินเองได้ที่บ้าน
ส่วนผสม
โปรตีนเกษตรขนาดใหญ่ แช่น้ำจนนุ่ม 2 ชิ้น
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำ
1. หมักโปรตีนเกษตรกับซอสถั่วเหลือง น้ำมันพืช ผงซุปเห็ดหอมเจ และพริกไทยดำบด พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำไปย่างในกระทะจนหอม หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และข้าวคั่วเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่โปรตีนเกษตรที่ย่างไว้ และผักชีฝรั่งลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
น้ำตกคอหมูย่างเจพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ รับสักจานไหมคะ