น้ำตกคอหมูย่างเจ อาหารเจสไตล์อีสานรสเด็ด

   ช่วงเทศกาลกินเจ แบบนี้ถ้าได้อาหารเจ แบบแซ่บ ๆ อย่าง น้ำตกคอหมูย่างเจสักจานก็น่าจะดี เติมสีสันให้เทศกาลกินเจไม่ให้จืดชืด

          อาหารเจวันนี้ กระปุกดอทคอม ขอเอาใจคนที่ชอบกินอาหารอีสานรสแซ่บกันสักหน่อย ด้วยเมนูน้ำตกคอหมูย่างเจ อาหารเจ รสจัดจ้านที่มาพร้อมกับวิธีทำคอหมูย่างเจอีกด้วย แล้วก็จับมาเคล้าเครื่องปรุงให้แซ่บ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำอาหารเจกินเองได้ที่บ้าน

 ส่วนผสม
           
          โปรตีนเกษตรขนาดใหญ่ แช่น้ำจนนุ่ม 2 ชิ้น
          ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
          ผงซุปเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
          พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
          พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
          ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทราย 2  ช้อนชา
          ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
          ผักชีฝรั่งซอย

วิธีทำ
           
          1. หมักโปรตีนเกษตรกับซอสถั่วเหลือง น้ำมันพืช ผงซุปเห็ดหอมเจ และพริกไทยดำบด พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำไปย่างในกระทะจนหอม หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
           
          2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และข้าวคั่วเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่โปรตีนเกษตรที่ย่างไว้ และผักชีฝรั่งลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

          น้ำตกคอหมูย่างเจพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ รับสักจานไหมคะ