อาหารที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง ไม่ว่าหิวขนาดไหนก็ห้ามทานเด็ดขาด!
อาหาร 12 อย่างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง
1.ลูกพลับ: จะหลั่งกรดเกลือออกมาทำให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกเจ็บหน้าอก คลื่นไส้อาเจียนและส่งผลให้เป็นแผลในกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้น ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ลูก
2.มะเขือเทศ: สาร Astringentจะทำปฏิกิริยากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารซึ่งอาจทำให้กระเพาะอาหารอุดตันเป็นเหตุให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้
3.กล้วย: ทำให้ท้องอืดและเพิ่มธาตุแมกนีเซียมในเลือดให้สูงขึ้นทำให้สูญเสียสัดส่วนของแคลเซียมและยับยั้งการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ
4.ส้ม: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารและทำให้เป็นท้องเฟ้ออีกด้วย
5.น้ำตาลหรืออาหารรสหวาน: ทำให้โปรตีนรวมตัวกับน้ำตาลซึ่งส่งผลต่อการดูดซึมโปรตีนทุกชนิด และลดสมรรถภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดและไตได้
6.มันเทศ: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้นและมีเอนไซม์ออกซิไดซ์ซึ่งทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระบบทางเดินอาหารทำให้เกิดอาการท้องอืดและสะอึก
7.เครื่องดื่มเย็น: ทำให้กระเพาะอาหารระคายเคือง ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
8.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์: กระตุ้นการเกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบและร่างกายก็จะเกิดอาการภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ: ส่งผลทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะเหงื่อออกและใจสั่น
9.กระเทียม: สารที่อยู่ในกระเทียมจะทำให้กระเพาะอาหารระคายเคืองได้ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
10.ชาร้อน: ทำให้กรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางเกิดอาการใจสั่นเวียนศีรษะมือเท้าไม่มีแรงและหิวมากๆ
11.วิตามิน: ร่างการไม่สามารถดูดซึมประโยชน์จากวิตามินได้ทัน ทำให้เสียคุณประโยชน์ในวิตามินที่ร่างกายควรจะได้รับ
12.สับปะรด: อุดมไปด้วยเอนไซม์ซึ่งสามาระกัดกระเพาะอาหารซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว เราควรหลีกเลี่ยงอาหาร 12 ชนิดนี้ระหว่างที่ท้องยังว่างเพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายกระเพาะอาหารของเรา ควรทานอาหารให้ถูกเวลาและเหมาะสมจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ข้อมูลจาก http://www.manyum.com/post/detail/132854.html
อาหาร 12 อย่างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง
1.ลูกพลับ: จะหลั่งกรดเกลือออกมาทำให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกเจ็บหน้าอก คลื่นไส้อาเจียนและส่งผลให้เป็นแผลในกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้น ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ลูก
2.มะเขือเทศ: สาร Astringentจะทำปฏิกิริยากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารซึ่งอาจทำให้กระเพาะอาหารอุดตันเป็นเหตุให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้
3.กล้วย: ทำให้ท้องอืดและเพิ่มธาตุแมกนีเซียมในเลือดให้สูงขึ้นทำให้สูญเสียสัดส่วนของแคลเซียมและยับยั้งการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ
4.ส้ม: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารและทำให้เป็นท้องเฟ้ออีกด้วย
5.น้ำตาลหรืออาหารรสหวาน: ทำให้โปรตีนรวมตัวกับน้ำตาลซึ่งส่งผลต่อการดูดซึมโปรตีนทุกชนิด และลดสมรรถภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดและไตได้
6.มันเทศ: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้นและมีเอนไซม์ออกซิไดซ์ซึ่งทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระบบทางเดินอาหารทำให้เกิดอาการท้องอืดและสะอึก
7.เครื่องดื่มเย็น: ทำให้กระเพาะอาหารระคายเคือง ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
8.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์: กระตุ้นการเกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบและร่างกายก็จะเกิดอาการภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ: ส่งผลทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะเหงื่อออกและใจสั่น
9.กระเทียม: สารที่อยู่ในกระเทียมจะทำให้กระเพาะอาหารระคายเคืองได้ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
10.ชาร้อน: ทำให้กรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางเกิดอาการใจสั่นเวียนศีรษะมือเท้าไม่มีแรงและหิวมากๆ
11.วิตามิน: ร่างการไม่สามารถดูดซึมประโยชน์จากวิตามินได้ทัน ทำให้เสียคุณประโยชน์ในวิตามินที่ร่างกายควรจะได้รับ
12.สับปะรด: อุดมไปด้วยเอนไซม์ซึ่งสามาระกัดกระเพาะอาหารซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว เราควรหลีกเลี่ยงอาหาร 12 ชนิดนี้ระหว่างที่ท้องยังว่างเพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายกระเพาะอาหารของเรา ควรทานอาหารให้ถูกเวลาและเหมาะสมจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
ข้อมูลจาก http://www.manyum.com/post/detail/132854.html