แกงเหลืองกุ้งสด เมนูอาหารไทยสุดอร่อยจากแดนใต้ ที่รสชาติยังคงหนีไม่พ้นความเผ็ดร้อนอร่อย แบบฉบับชาวใต้ของจริง ทางเมนู.Net ของเราได้ไปสืบหาสูตรต้นตำหรับความอร่อยมาให้ คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้าน ไว้ทำรับประทานได้ที่บ้านแบบง่าย และที่ขาดไม่ได้เลยคือกุ้ง ส่วนผสมหลักที่ทำให้เมนูนี้อร่อย จะต้องเลือกซื้อที่ สดใหม่ เนื้อแน่น ตัวใส หัวไม่หลุด เปลือกหลุดออกจากเนื้อ สามารถหาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไป เหมาะกับทุกท่านอย่ารอช้ากันอีกเลยเมนูสีส้มแดงแดนใต้ใครพลาดและอย่าหาว่าแอดไม่บอกไม่เตือนนะ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเตรียมไว้พร้อมรอทุกท่านอยู่ด้านล่างแล้ว ไปเข้าครัวทำเมนูอร่อยไว้สำหรับทุกคนที่คุณรักกันดีกว่ากับเมนู แกงเหลืองกุ้งสด
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูแกงเหลืองกุ้งสด
น้ำพริกแกงเหลือง3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะละกอดิบ 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1 ช้อนชา
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง300 กรัม
น้ำ2 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำรอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเหลือง ลงไป คนให้เข้ากัน
2.จากนั้นนำมะละกอที่เตรียมไว้ใส่ลงไป
3.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่นคนทุกอย่างให้เข้ากัน รอจนมะละกอเกือบสุก
4.ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ชิมรส ปิดไฟตักเสิร์ฟ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูแกงเหลืองกุ้งสด
น้ำพริกแกงเหลือง3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะละกอดิบ 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1 ช้อนชา
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง300 กรัม
น้ำ2 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำรอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเหลือง ลงไป คนให้เข้ากัน
2.จากนั้นนำมะละกอที่เตรียมไว้ใส่ลงไป
3.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่นคนทุกอย่างให้เข้ากัน รอจนมะละกอเกือบสุก
4.ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ชิมรส ปิดไฟตักเสิร์ฟ