สูตรลาซานญ่าไวท์ซอสซีฟู้ด White Sauce Seafood Lasagna

สูตรลาซานญ่าไวท์ซอสซีฟู้ด White Sauce Seafood Lasagna



ลาซานญ่าไวท์ซอสซีฟู้ด White Sauce Seafood Lasagna อีกหนึ่งจาน Lasagna ที่ได้สีขาวนวล จาก White Sauce ที่พร้อมเสิร์ฟด้วย Seafood ได้รสชาติของอาหารอิตาลี่ทางตอนใต้


วัตถุดิบลาซานญ่าไวท์ซอสซีฟู้ด White Sauce Seafood Lasagna

1. แผ่นลาซานญ่า Lasagna
2. ไวท์ซอส เบชาเมลซอส White Sauce (Beure Blanc)
3. เบชาเมลซอส Bechamel Sauce
4. หอยแมลงภู่หั่นเต๋าเล็กลวก หรือ seafood อื่นๆ
5. มอสซาเรลล่าชีส Mozzarella Cheese
6. ผักชีฝรั่ง Parsley

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ ที่อบ ถามใส่อบหรือกระทะที่เข้าเตาอบได้

วิธีทำลาซานญ่าไวท์ซอสซีฟู้ด White Sauce Seafood Lasagna

1. ลวกแผ่น Lasagna ชโลมน้ำมันมะกอก พักไว้
2. ทาเนยบนจานอบให้ทั่ว
3. ลงแผ่น Lasagnaชั้นที่หนึ่ง, จากนั้นลง White Sauce โรยหอยแมลงภู่ ปาดให้เนียน
4. ลงแผ่น Lasagna ชั้นที่สอง, ลง Bechamel ปาดให้เท่ากัน
5. ลงแผ่น Lasagna ชั้นที่สาม, ลง White Sauce อีกครั้ง เช่นเดียวกับหอยแมลงภู่ และ Bechamel ปาดทั้งหมดให้เนียน
6. โรยหน้าด้วย Mozzarella Cheese
7. อบที่ 190องศาเซลเซียส ประมาณ 45-50 นาที จนชีสละลาย เป็นสีน้ำตาลเข้ม
8. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย Parsley