สูตรซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce

สูตรซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce



โบลองเนสซอส Bolognese Sauce ซอสเนื้อตัวคลาสสิก ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณหนูๆ มักพบบ่อยในจานพาสต้าต่างๆ ตลอดจน ลาซานญ่า ไปจนถึงพิซซ่าก็มี


วัตถุดิบซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce

1. เนื้อวัวบด 500 กรัม
2. มะเขือเทศหั่นเต๋าใหญ่ 6 ลูก
3. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ลูก
4. แครอทหั่นเต๋า 2 ลูก
5. ใบกระวาน 1 ใบ
6. ซาลารี่หั่นเต๋า 2 ก้าน
7. น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะก้นลึก

วิธีทำซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ลงเนื้อบดมาทอดให้ได้สีน้ำตาลสวยงาม จากนั้นพักไว้
2. ลงหอมหัวใหญ่มาผัดในกระทะเดียวกัน จนนิ่ม จากนั้นลงแครอท ซาลารี่ และใบกระวาน
3. มะเขือเทศลงตอนท้ายๆ เคี่ยวให้งวด จากนั้นลงเนื้อกลับลงมาตอนท้าย ให้คงความหอมไว้