สูตรซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce
โบลองเนสซอส Bolognese Sauce ซอสเนื้อตัวคลาสสิก ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณหนูๆ มักพบบ่อยในจานพาสต้าต่างๆ ตลอดจน ลาซานญ่า ไปจนถึงพิซซ่าก็มี
วัตถุดิบซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce
1. เนื้อวัวบด 500 กรัม2. มะเขือเทศหั่นเต๋าใหญ่ 6 ลูก
3. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ลูก
4. แครอทหั่นเต๋า 2 ลูก
5. ใบกระวาน 1 ใบ
6. ซาลารี่หั่นเต๋า 2 ก้าน
7. น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะก้นลึกวิธีทำซอสเนื้อ โบลองเนสซอส Bolognese Sauce
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ลงเนื้อบดมาทอดให้ได้สีน้ำตาลสวยงาม จากนั้นพักไว้2. ลงหอมหัวใหญ่มาผัดในกระทะเดียวกัน จนนิ่ม จากนั้นลงแครอท ซาลารี่ และใบกระวาน
3. มะเขือเทศลงตอนท้ายๆ เคี่ยวให้งวด จากนั้นลงเนื้อกลับลงมาตอนท้าย ให้คงความหอมไว้