สูตรลาซานญ่าซอสเนื้อ Bolognese Lasagna

สูตรลาซานญ่าซอสเนื้อ Bolognese Lasagna



ลาซานญ่าซอสเนื้อ Bolognese Lasagna อาหารจานโปรดของทุกๆคนที่ชื่นชอบในกลิ่นอาย อิตาเลี่ยน แผ่นแป้งหน้านุ่ม กับซอสเนื้อสุดคลาสสิก ความลงตัวที่ ไม่ยากจนเกินจะเดินเข้าครัว


วัตถุดิบลาซานญ่าซอสเนื้อ Bolognese Lasagna

1. แผ่นลาซานญ่า Lasagna
2. ซอสเนื้อ Bolognese Sauce
3. เบชาเมลซอส Bechamel Sauce
4. มอสซาเรลล่าชีส Mozzarella Cheese
5. ผักชีฝรั่ง Parsley

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ ที่อบ ถาดใส่อบ หรือ กระทะที่เข้าเตาอบ

วิธีทำลาซานญ่าซอสเนื้อ Bolognese Lasagna

1. ลวกแผ่น Lasagna เตรียมไว้ แล้วชโลมด้วยน้ำมันมะกอก พักไว้
2. ทาเนยบนจานอบให้ทั่ว เพื่อไม่ให้ติด
3. ชั้นที่หนึ่ง, จากนั้นลง Bolognese ปาดให้เท่ากัน
4. ลงแผ่น Lasagna ชั้นที่สอง, ลง B?chamel ปาดให้เนียนเช่นกัน
5. ลงแผ่น Lasagna ชั้นที่สาม, ลง Bolognese ลงแผ่น Lasagna และ B?chamel ปาดให้เนียน
6. โรยบนสุดด้วย Mozzarella Cheese
7. เข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 45-50 นาที
8. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย Parsley