สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara พาสต้าซอสครีมสีเหลืองทอง ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมาย จนได้เป็นหนึ่งในห้า พาสต้าจานคลาสสิกของอิตาลี่ด้วย
วัตถุดิบสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara
1. เส้น Spaghetti เบอร์ 32. ครีม
3. ไข่แดง
4. เบคอน
5. พาเมซานชีส (Parmesan Cheese)
อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ กระทะ ตะหลิววิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara
1. ลวกเส้น Spaghetti เตรียมไว้ก่อน คลุกน้ำมันมะกอกพักไว้2. ตั้งไฟให้ร้อนจัด, ลงเบค่อนที่เราหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงมาผัดให้กรอบและสีสวย โดยไม่ใส่น้ำมัน
3. กรองน้ำมันเบค่อนออกสัก 80% จากนั้นใส่ครีมและ parmesan cheese ลงมาเคี่ยวในกระทะ
4. ลงเส้นที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
5. ลงไข่แดงก่อนขึ้น เพื่อที่ไข่แดงจะได้ไม่สุกจนเกินไป