สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara

สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara



สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara พาสต้าซอสครีมสีเหลืองทอง ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมาย จนได้เป็นหนึ่งในห้า พาสต้าจานคลาสสิกของอิตาลี่ด้วย


วัตถุดิบสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara

1. เส้น Spaghetti เบอร์ 3
2. ครีม
3. ไข่แดง
4. เบคอน
5. พาเมซานชีส (Parmesan Cheese)


อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระทะ ตะหลิว

วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara

1. ลวกเส้น Spaghetti เตรียมไว้ก่อน คลุกน้ำมันมะกอกพักไว้
2. ตั้งไฟให้ร้อนจัด, ลงเบค่อนที่เราหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงมาผัดให้กรอบและสีสวย โดยไม่ใส่น้ำมัน
3. กรองน้ำมันเบค่อนออกสัก 80% จากนั้นใส่ครีมและ parmesan cheese ลงมาเคี่ยวในกระทะ
4. ลงเส้นที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
5. ลงไข่แดงก่อนขึ้น เพื่อที่ไข่แดงจะได้ไม่สุกจนเกินไป