บอกความลับ!! ทำ ลาบปลาดุกให้แซบยิ่งกว่า เพราะเคล็ดลับมันมีอยู่..แค่นี้นี่เอง

เผยเคล็ดลับ วิธีทำ ลาบปลาดุก ให้แซบยิ่งกว่า..ด้วยรสมือเรา

บอกความลับ!! จากร้านลาบ ทำไมคนถึงติดใจลาบปลาดุกที่ร้าน..เพราะเคล็ดลับมันมีอยู่..แค่นี้นี่เอง

เมนูลาบปลาดุกเป็นอีกเมนูที่มีรสชาติแซ่บจัดจ้านเช่นกันกับลาบหมู ลาบเนื้อ คนอีสานมักนิยมทำกินกัน เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย วัตถุดิบหาได้ทั่วไป เรามาลองกันกันดูเลยดีกว่า

ส่วนผสมในการทำ เมนูลาบปลาดุก


1.ปลาดุก
2.น้ำปลาร้า
3.น้ำปลา
4.ผงชูรส
5.พริกสด
6.พริกป่น
7.ต้นหอมซอย
8.หัวหอมแดงซอย
9.ผักชีซอย
10.น้ำมะนาว
11.ใบมะกรูดซอย
12.ข้าวคั่ว
13.ใบสะระแหน่



วิธีการและขั้นตอนในการทำ เมนูลาบปลาดุก


นำปลาดุกไปย่างให้สุก แกะเอาแต่เนื้อปลา ใส่น้ำปลาร้าลงไปไม่ต้องเยอะ ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ผงชูรสลงไปตามปริมาณที่ต้องการ เติมน้ำปลาลงไปเล็กน้อย ตามด้วยน้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที ปรุงรสตามที่ต้องการ จากนั้นใส่ผัก ต้นหอมซอย หัวหอมแดง ผักชี ใบมะกรูดลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ทานได้เลยจ้า

ลาบปลาดุก


เป็นยังไงกันบ้างลองทำกันดูนะ อย่าลืมทานกับผักกะหล่ำ ถั่วฝักยาว แกงกวา กันนะจ๊ะ เพื่อความสุขในการทาน แล้วสุดท้ายทานกับข้าวเหนียวร้อนๆยิ่งเป็นผลดี เอาเป็นว่าขอตัวไปทานเลยล่ะกัน บ๊ายบาย



ข้อมูลจาก http://www.senesouk.com/2017/04/blog-post.html