เผยเคล็ดลับ! เผยสูตรพร้อมวิธีทำ "ไก่อบขิง" ทำง่ายๆ อร่อยจนต้องบอกต่อ...

ส่วนประกอบ 
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 4 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ

ไก่ทั้งตัว 1 กิโลกรัม

ขิงแก่หั่นบุบพอแตก 4 แง่งเล็ก

กระเทียมแกะเปลือกบุบพอแตก 5 กลีบ

เม็ดพริกไทยดำบุบแตก 1 ช้อนชา

ขิงแก่ซอยเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง


วิธีทำ :

1. ต้มน้ำเดือด 1 ถ้วยตวง ใส่ขิงแก่บุบพอแตก กระเทียม และพริกไทย ปรุงรสน้ำซุปด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ และซอสหอยนางรมแม็กกี้ น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คนพอเข้ากัน แล้วชิมตามใจชอบ

2. จากนั้นใส่ไก่ลงไปในหม้อน้ำซุปขณะเดือด ประมาณ 1 นาที แล้วกลับไก่อีกด้าน สลับกันไปประมาณ 3 - 4 ครั้ง พอให้หนังหดทั้งสองด้าน

3.เติมน้ำที่เหลือลงในหม้อซุป ต้มด้วยไฟแรงพอเดือด ช้อนฟองออก แล้วปิดฝาหม้อให้สนิท แล้วใช้ไฟอ่อนอบหรือเคี่ยวต่อไปจนไก่สุกนุ่ม จึงยกลง ตักไก่ใส่ชามโรยด้วยขิงซอย พริกแดง