ส่วนประกอบ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
ไก่ทั้งตัว 1 กิโลกรัม
ขิงแก่หั่นบุบพอแตก 4 แง่งเล็ก
กระเทียมแกะเปลือกบุบพอแตก 5 กลีบ
เม็ดพริกไทยดำบุบแตก 1 ช้อนชา
ขิงแก่ซอยเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
วิธีทำ :
1. ต้มน้ำเดือด 1 ถ้วยตวง ใส่ขิงแก่บุบพอแตก กระเทียม และพริกไทย ปรุงรสน้ำซุปด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ และซอสหอยนางรมแม็กกี้ น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คนพอเข้ากัน แล้วชิมตามใจชอบ
2. จากนั้นใส่ไก่ลงไปในหม้อน้ำซุปขณะเดือด ประมาณ 1 นาที แล้วกลับไก่อีกด้าน สลับกันไปประมาณ 3 - 4 ครั้ง พอให้หนังหดทั้งสองด้าน
3.เติมน้ำที่เหลือลงในหม้อซุป ต้มด้วยไฟแรงพอเดือด ช้อนฟองออก แล้วปิดฝาหม้อให้สนิท แล้วใช้ไฟอ่อนอบหรือเคี่ยวต่อไปจนไก่สุกนุ่ม จึงยกลง ตักไก่ใส่ชามโรยด้วยขิงซอย พริกแดง