แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรเนื้อเปื่อยซุปเข้มข้นจนหยดสุดท้าย ทำขายรวยได้เลย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรก๋วยเตี๋ยวสุดฟิน โปะเนื้อเปื่อย พ่วงสูตรน้ำซุปสมุนไพรจีน อร่อยลืมจนต้องยกซด

          เมนูก๋วยเตี๋ยวหมู หรือเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงก็อร่อย แต่สำหรับคนรักเนื้อคงไม่มีอะไรเด็ดไปกว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้ออีกแล้ว เราเคยพยายามหาสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อและสูตรน้ำซุปเนื้อแทบพลิกแผ่นดินก็ยังไม่เจอที่ใช่ ! ยากยิ่งกว่าหาคนคู่กายอีกนะเนี่ย อย่าเพิ่งยอมแพ้นะคะ วันนี้ขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสูตรจาก คุณสล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาพร้อมวิธีทําเนื้อเปื่อยอร่อยเหาะ โดยใช้สูตรเนื้อตุ๋นยาจีนแค่โดนลิ้นก็ละลายแล้ว พอตุ๋นจนเนื้อเปื่อยได้ที่ก็ลวกก๋วยเตี๋ยวเวอร์ชั่นตามชอบเตรียมไว้ จับน้ำซุปพร้อมเนื้อเปื่อยราดลงไปโครม ๆ เลยค่ะ อ้อ… ถ้าหากไม่กินเนื้อก็ดัดแปลงเป็นวิธีการทําหมูตุ๋นก็ได้นะคะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น แบบบ้าน ๆ กินกันในบ้าน โดย คุณสล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          กระทู้วันนี้อาจมีขัดใจหลาย ๆ ท่านที่ไม่ใช่คอเนื้อก็ต้องขออภัยไว้ ณ ตรงนี้ก่อน แต่จะลองติดตามเพื่อยั่วน้ำลายก็ไม่ว่ากัน  ส่วนใครที่เป็นคอเนื้ออยู่แล้วคงเป็นที่ถูกอกถูกใจอยู่บ้าง เพราะมีทั้งสด ทั้งเปื่อย แถมน้ำตกอีกต่างหาก เนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อเปื่อย วันนี้ใช้เนื้อน่องอย่างเดียว จริง ๆ แล้วถ้ามีเอ็นแก้ว สามชั้น และไส้อ่อนจะสมบูรณ์แบบกว่านี้



ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น


          • เนื้อวัว (ส่วนเนื้อน่อง)
          • ข่า
          • ตะไคร้
          • ใบมะกรูด
          • ซีอิ๊วดำ
          • ซีอิ๊วขาว
          • เม็ดพริกไทย
          • เกลือเม็ด 
          • กระเทียมดอง
          • หัวกระเทียม
          • รากผักชี
          • โป๊ยกั๊ก
          • อบเชย
          • น้ำตาลกรวด
          • ลำไยอบแห้ง
          • เครื่องก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ), ถั่วงอก ,ลูกชิ้นเนื้อ, กระเทียมเจียว, ผักสำหรับโรยหน้า และเครื่องปรุง


วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น



  • อันดับแรกเอาเนื้อลงต้มกับเครื่องต้มไทยก่อน ได้แก่ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด


  • จากนั้นก็เอาออกมาหั่นให้ได้ขนาดตามต้องการ 


   • นำกลับลงตุ๋นในหม้อเดิม เติมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เม็ดพริกไทย เกลือเม็ด  กระเทียมดอง หัวกระเทียม รากผักชี โป๊ยกั๊ก อบเชย และน้ำตาลกรวด ประมาณนี้แหละครับ


 • จัดลงไปลำไยอบแห้ง


• ตุ๋นทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาย้ายลงกระทะทองเหลืองแล้วตุ๋นต่อจนเปื่อยได้ที่ เมนูนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน แม้การทำเนื้อตุ๋นแบบนี้จะใช้เวลาและจุกจิกมืออยู่บ้าง แต่มันมีข้อดีตอนกิน กินกันได้เต็มที่ จะเบิล จะจัดหนักจัดเบาสามารถทำได้ตามใจชอบ

          • เตรียมก่อนกิน








 • จัดจริง กินจริง ครบชุด เล็ก สด ชิ้น เปื่อย งอก น้ำตก ลองชมภาพเองว่าดูน่ากินไหมครับ



  • ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้ ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเยือนกันนานแล้ว คงพอเป็นที่ถูกใจกันบ้าง และต้องขออภัยอีกครั้งถ้าไปกวนตากวนใจ ชวนให้อยากสำหรับท่านที่ไม่ใช่คอเนื้อนะครับ สวัสดีครับ

          ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หากินไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินไปนะคะ แต่สำหรับคนอยากทำเอง วันหยุดนี้ว่าง ๆ เข้าครัวตุ๋นเนื้อตามสูตรด้านบนเลยค่ะ จะกินกับเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว หรือบะหมี่ก็อร่อย ถ้าหากจะกินกับข้าวสวยก็ทำเป็นเกาเหลาเนื้อตุ๋นเลย อูย… เห็นเนื้อเปื่อยแล้วใจจะขาด อยากทะลุจอเข้าไปคว้าหมับมาเคี้ยวตุ้ย ๆ เลยล่ะ  

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ สล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม