ชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว
ใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องหาซื้อนะคะ แค่มีหม้อหุงข้าวก็เอาอยู่ ขอนำเสนอเมนูชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้อบขนมในหม้อหุงข้าว หน้าตาสวยวิ้ง อร่อยง่ายทันใจ
ส่วนผสม ชีสเค้กหม้อหุงข้าว • ครีมชีส 200 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
• แป้งเค้ก 40 กรัม
• สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำชีสเค้กหม้อหุงข้าว 1. เอาครีมชีสมาวางที่อุณหภูมิห้อง จะได้ตีง่าย ๆ หลังจากครีมชีสอ่อนตัวแล้ว ก็ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่ไข่ไก่ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีม และแป้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. แบ่งแป้งที่ผสมแล้วออกเป็นสามส่วน หรือหลายส่วนก็ได้ แล้วผสมสีตามชอบ
4. กรุกระดาษไขแล้วเทส่วนผสมแต่ละสีลงตรงกลางหม้อ จากนั้นกดปุ่มหุงตามปกติ ถ้าหุงรอบแรกแล้วยังไม่สุกให้รอสักครู่แล้วหุงอีกรอบ เช็กความสุกโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีอะไรติดไม้แสดงว่าสุกแล้ว พักไว้จนเค้กเย็นตัว ถึงคว่ำหม้อแล้วค่อยเอาเค้กออกมา หั่นเป็นชิ้น แต่งด้วยบลูเบอร์รีหรือสตรอว์เบอร์รี
ใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องหาซื้อนะคะ แค่มีหม้อหุงข้าวก็เอาอยู่ ขอนำเสนอเมนูชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้อบขนมในหม้อหุงข้าว หน้าตาสวยวิ้ง อร่อยง่ายทันใจ
ส่วนผสม ชีสเค้กหม้อหุงข้าว • ครีมชีส 200 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
• แป้งเค้ก 40 กรัม
• สีผสมอาหารตามชอบ
วิธีทำชีสเค้กหม้อหุงข้าว 1. เอาครีมชีสมาวางที่อุณหภูมิห้อง จะได้ตีง่าย ๆ หลังจากครีมชีสอ่อนตัวแล้ว ก็ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่ไข่ไก่ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีม และแป้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. แบ่งแป้งที่ผสมแล้วออกเป็นสามส่วน หรือหลายส่วนก็ได้ แล้วผสมสีตามชอบ
4. กรุกระดาษไขแล้วเทส่วนผสมแต่ละสีลงตรงกลางหม้อ จากนั้นกดปุ่มหุงตามปกติ ถ้าหุงรอบแรกแล้วยังไม่สุกให้รอสักครู่แล้วหุงอีกรอบ เช็กความสุกโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีอะไรติดไม้แสดงว่าสุกแล้ว พักไว้จนเค้กเย็นตัว ถึงคว่ำหม้อแล้วค่อยเอาเค้กออกมา หั่นเป็นชิ้น แต่งด้วยบลูเบอร์รีหรือสตรอว์เบอร์รี