สูตร ชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว

ชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว

     ใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องหาซื้อนะคะ แค่มีหม้อหุงข้าวก็เอาอยู่ ขอนำเสนอเมนูชีสเค้กพาสเทล สูตรหม้อหุงข้าว สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้อบขนมในหม้อหุงข้าว หน้าตาสวยวิ้ง อร่อยง่ายทันใจ

ส่วนผสม ชีสเค้กหม้อหุงข้าว     • ครีมชีส 200 กรัม
     • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 80 กรัม
     • วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
     • แป้งเค้ก 40 กรัม
     • สีผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำชีสเค้กหม้อหุงข้าว     1. เอาครีมชีสมาวางที่อุณหภูมิห้อง จะได้ตีง่าย ๆ หลังจากครีมชีสอ่อนตัวแล้ว ก็ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
     2. ใส่ไข่ไก่ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีม และแป้ง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
     3. แบ่งแป้งที่ผสมแล้วออกเป็นสามส่วน หรือหลายส่วนก็ได้ แล้วผสมสีตามชอบ
     4. กรุกระดาษไขแล้วเทส่วนผสมแต่ละสีลงตรงกลางหม้อ จากนั้นกดปุ่มหุงตามปกติ ถ้าหุงรอบแรกแล้วยังไม่สุกให้รอสักครู่แล้วหุงอีกรอบ เช็กความสุกโดยใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มดู ถ้าไม่มีอะไรติดไม้แสดงว่าสุกแล้ว พักไว้จนเค้กเย็นตัว ถึงคว่ำหม้อแล้วค่อยเอาเค้กออกมา หั่นเป็นชิ้น แต่งด้วยบลูเบอร์รีหรือสตรอว์เบอร์รี