ชีสเค้กนูเทลล่า
มาต่อกันที่อีกสูตรชีสเค้กนูเทลล่า สูตรจาก คุณ #minwinty สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ฐานทำจากแครกเกอร์ ใส่ครีมชีสผสมนูเทลล่าลงไป ถ้าทำเยอะแช่เย็นเก็บไว้กินได้จ้า
ส่วนผสม ชีสเค้กนูเทลล่า • แครกเกอร์ 250 กรัม
• เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ (80 กรัม)
• ครีมชีส 750 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
• วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (175 กรัม)
• ช็อกโกแลตนูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (200 กรัม)
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
• ท็อปปิ้งด้านบนตามชอบ เช่น กีวี
อุปกรณ์ • พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว
วิธีทำชีสเค้กนูเทลล่า 1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ แต่ถ้าไม่มีก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาด ๆ แล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบ
2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟ จากนั้นก็นำแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้วมาคลุกเคล้ากับเนยละลายให้เข้ากัน เทใส่ในพิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่น
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม นำฐานชีสเค้กเข้าไปอบประมาณ 15 นาที
4. ทำครีมชีส โดยตีผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อน ถ้าไม่มีเครื่องตีก็ต้องใช้มือตี ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่กับกลิ่นวานิลลาลงไป ตีจนเนื้อเนียน
5. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 ส่วน สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่า
6. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีเป็นเนื้อเดียวกัน
7. เทครีมชีสธรรมดาลงไปในพิมพ์ก่อนแล้วเกลี่ยให้เรียบ เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปโดยเทให้ทั่ว ๆ ต้องค่อยเท ๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลาย ๆ แล้วแต่ชอบ
8. นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาที นำออกจากเตาอบมาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้อง นำออกจากแม่พิมพ์ หาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิด จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน
9. นำออกจากตู้เย็น หั่นชิ้น แต่งท็อปปิ้งตามชอบ
มาต่อกันที่อีกสูตรชีสเค้กนูเทลล่า สูตรจาก คุณ #minwinty สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ฐานทำจากแครกเกอร์ ใส่ครีมชีสผสมนูเทลล่าลงไป ถ้าทำเยอะแช่เย็นเก็บไว้กินได้จ้า
ส่วนผสม ชีสเค้กนูเทลล่า • แครกเกอร์ 250 กรัม
• เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ (80 กรัม)
• ครีมชีส 750 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
• วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (175 กรัม)
• ช็อกโกแลตนูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (200 กรัม)
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
• ท็อปปิ้งด้านบนตามชอบ เช่น กีวี
อุปกรณ์ • พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว
วิธีทำชีสเค้กนูเทลล่า 1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ แต่ถ้าไม่มีก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาด ๆ แล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบ
2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟ จากนั้นก็นำแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้วมาคลุกเคล้ากับเนยละลายให้เข้ากัน เทใส่ในพิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่น
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม นำฐานชีสเค้กเข้าไปอบประมาณ 15 นาที
4. ทำครีมชีส โดยตีผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อน ถ้าไม่มีเครื่องตีก็ต้องใช้มือตี ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่กับกลิ่นวานิลลาลงไป ตีจนเนื้อเนียน
5. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 ส่วน สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่า
6. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีเป็นเนื้อเดียวกัน
7. เทครีมชีสธรรมดาลงไปในพิมพ์ก่อนแล้วเกลี่ยให้เรียบ เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปโดยเทให้ทั่ว ๆ ต้องค่อยเท ๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลาย ๆ แล้วแต่ชอบ
8. นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาที นำออกจากเตาอบมาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้อง นำออกจากแม่พิมพ์ หาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิด จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน
9. นำออกจากตู้เย็น หั่นชิ้น แต่งท็อปปิ้งตามชอบ