สูตร ชีสเค้กนูเทลล่า

ชีสเค้กนูเทลล่า

     มาต่อกันที่อีกสูตรชีสเค้กนูเทลล่า สูตรจาก คุณ #minwinty สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ฐานทำจากแครกเกอร์ ใส่ครีมชีสผสมนูเทลล่าลงไป ถ้าทำเยอะแช่เย็นเก็บไว้กินได้จ้า 

ส่วนผสม ชีสเค้กนูเทลล่า     • แครกเกอร์ 250 กรัม
     • เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ (80 กรัม)
     • ครีมชีส 750 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
     • วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (175 กรัม)
     • ช็อกโกแลตนูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)
     • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (200 กรัม)
     • ไข่ไก่ 4 ฟอง
     • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
     • ท็อปปิ้งด้านบนตามชอบ เช่น กีวี

อุปกรณ์     • พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว

วิธีทำชีสเค้กนูเทลล่า     1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ แต่ถ้าไม่มีก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาด ๆ แล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบ
     2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟ จากนั้นก็นำแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้วมาคลุกเคล้ากับเนยละลายให้เข้ากัน เทใส่ในพิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10x10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่น
     3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม นำฐานชีสเค้กเข้าไปอบประมาณ 15 นาที
     4. ทำครีมชีส โดยตีผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อน ถ้าไม่มีเครื่องตีก็ต้องใช้มือตี ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่กับกลิ่นวานิลลาลงไป ตีจนเนื้อเนียน
     5. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 ส่วน สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่า
     6. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีเป็นเนื้อเดียวกัน
     7. เทครีมชีสธรรมดาลงไปในพิมพ์ก่อนแล้วเกลี่ยให้เรียบ เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปโดยเทให้ทั่ว ๆ ต้องค่อยเท ๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลาย ๆ แล้วแต่ชอบ
     8. นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาที นำออกจากเตาอบมาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้อง นำออกจากแม่พิมพ์ หาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิด จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน
     9. นำออกจากตู้เย็น หั่นชิ้น แต่งท็อปปิ้งตามชอบ