1. เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน นำเกลือลงคั่วประมาณ 2 นาที
(เพื่อลดการกระเด็นของน้ำมัน) แล้วเทเกลือออก ใส่น้ำมันลงไป
รอจนน้ำมันร้อนจึงนำปลาลงทอด ใช้ไฟปานกลาง
2 ให้คุณนำปลาด้านที่มีหนังลงไปก่อน เพราะส่วนนี้จะสุกช้ากว่าด้านที่ไม่มีหนัง
3 ใช้ตะหลิวหรือไม่พายกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ปลาไม่งอตัวขึ้นมา อย่าพลิกไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้าน ๆ
4 เมื่อด้านหนังปลาสุกดีแล้ว จึงค่อยกลับอีกด้านทอดจนเหลืองทอง