ผัดคะน้าน้ำมันหอย เมนูที่บ้างท่านนิยมสั่งรับประทานในร้านอาหารชื่อดังที่คุณก็รู้ว่าใคร วันนี้เราเลยมานำเสนอสูตร ผัดคะน้าน้ำมันหอย สุดเด็ดอร่อยมาเสิร์ฟให้คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านกันถึงในครัวอาหารกันเลยทีเดียว ส่วนผสมและขั้นตอนการทำนั้นง่ายไม่ยุ่งยากเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถรับประทานได้แล้ว ใครลดน้ำหนักอยู่เมนูนี้ก็หน้าสนใจเพราะสารอาหารจากผักคะน้า มีวิตามินหลายชนิด เช่น บีตา-แคโรทีน และยังมีวิตามินซีช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคมีความแข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีแคลเซี่ยมช่วยเสริมสร้างกระดูกอีกต่างหาก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานเรียบ ลองเลยแล้วคุณจะรู้
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูคะน้าน้ำมันหอย
คะน้าฮองกง300 กรัม
กระเทียมเจียว2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย1 ช้อนชา
น้ำมันหอย5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน นำคะน้าลงผัดใส่น้ำซุปลงไป
2.ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลผัดให้ทุกอย่างสุกและเข้ากัน
3.ชิมรสตามชอบปิดไฟ
4.ตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆของไทย
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูคะน้าน้ำมันหอย
คะน้าฮองกง300 กรัม
กระเทียมเจียว2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย1 ช้อนชา
น้ำมันหอย5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน นำคะน้าลงผัดใส่น้ำซุปลงไป
2.ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลผัดให้ทุกอย่างสุกและเข้ากัน
3.ชิมรสตามชอบปิดไฟ
4.ตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆของไทย