สูตร คะน้าน้ำมันหอย

ผัดคะน้าน้ำมันหอย เมนูที่บ้างท่านนิยมสั่งรับประทานในร้านอาหารชื่อดังที่คุณก็รู้ว่าใคร วันนี้เราเลยมานำเสนอสูตร ผัดคะน้าน้ำมันหอย สุดเด็ดอร่อยมาเสิร์ฟให้คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านกันถึงในครัวอาหารกันเลยทีเดียว ส่วนผสมและขั้นตอนการทำนั้นง่ายไม่ยุ่งยากเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถรับประทานได้แล้ว ใครลดน้ำหนักอยู่เมนูนี้ก็หน้าสนใจเพราะสารอาหารจากผักคะน้า มีวิตามินหลายชนิด เช่น บีตา-แคโรทีน และยังมีวิตามินซีช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคมีความแข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีแคลเซี่ยมช่วยเสริมสร้างกระดูกอีกต่างหาก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานเรียบ ลองเลยแล้วคุณจะรู้

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูคะน้าน้ำมันหอย

คะน้าฮองกง300 กรัม

กระเทียมเจียว2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย1 ช้อนชา

น้ำมันหอย5 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล2 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุป2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน นำคะน้าลงผัดใส่น้ำซุปลงไป
2.ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลผัดให้ทุกอย่างสุกและเข้ากัน
3.ชิมรสตามชอบปิดไฟ
4.ตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆของไทย