ยำกุนเชียงทอด เมนูอาหารจานเดียวของไทยเรื่องรสชาติความอร่อย แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว หวาน สุดเด็ดเรื่องรสชาติไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน นิยมอย่างมากตามร้านอาหารทั่วไป ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง หรือตามโต๊ะจีน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากสามารถทำได้ง่ายที่บ้านเพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านทั้งหลายก็จะได้เมนู ยำกุนเชียงทอด ที่รสชาติสามารถปรุงแต่งตามชอบ เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เปรี้ยวมาก เปรี้ยวน้อย หวานมาก หวานน้อย ที่หน้าตาแสนหน้ารับประทานยั่วน้ำลายสุดๆไว้รับประทานกันถึงโต๊ะอาหารที่บ้านท่าน หรือท่านใดจะนำไปทำขายสร้างอาชีพให้แก่ตัวเองและครอบครัว ทางเราเมนู.NET ดีใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างรายได้
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูยำกุนเชียงทอด
กุนเชียง2 แท่ง
แตงกวา
พริกป่น
น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่1/2 ลูก
มะเขือเทศ2 ลูก
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.นำกุนเชียง ลงทอดพอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้นๆ
2.หั่น หอมหัวใหญ่ แตงกวาอ่อน มะเขือเทศ ใส่อ่างผสมเตรียมไว้
3.ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา คนทุกอย่างให้เข้ากัน
4.ใส่กุนเชียงลงไปคลุกผสมให้เข้ากันตักเสิร์ฟ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูยำกุนเชียงทอด
กุนเชียง2 แท่ง
แตงกวา
พริกป่น
น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่1/2 ลูก
มะเขือเทศ2 ลูก
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.นำกุนเชียง ลงทอดพอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้นๆ
2.หั่น หอมหัวใหญ่ แตงกวาอ่อน มะเขือเทศ ใส่อ่างผสมเตรียมไว้
3.ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา คนทุกอย่างให้เข้ากัน
4.ใส่กุนเชียงลงไปคลุกผสมให้เข้ากันตักเสิร์ฟ