สูตร ยำกุนเชียงทอด

ยำกุนเชียงทอด เมนูอาหารจานเดียวของไทยเรื่องรสชาติความอร่อย แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว หวาน สุดเด็ดเรื่องรสชาติไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน นิยมอย่างมากตามร้านอาหารทั่วไป ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง หรือตามโต๊ะจีน ส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากสามารถทำได้ง่ายที่บ้านเพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านทั้งหลายก็จะได้เมนู ยำกุนเชียงทอด ที่รสชาติสามารถปรุงแต่งตามชอบ เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เปรี้ยวมาก เปรี้ยวน้อย หวานมาก หวานน้อย ที่หน้าตาแสนหน้ารับประทานยั่วน้ำลายสุดๆไว้รับประทานกันถึงโต๊ะอาหารที่บ้านท่าน หรือท่านใดจะนำไปทำขายสร้างอาชีพให้แก่ตัวเองและครอบครัว ทางเราเมนู.NET ดีใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างรายได้

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูยำกุนเชียงทอด

กุนเชียง2 แท่ง

แตงกวา

พริกป่น

น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ

หัวหอมใหญ่1/2 ลูก

มะเขือเทศ2 ลูก

น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1.นำกุนเชียง ลงทอดพอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้นๆ
2.หั่น หอมหัวใหญ่ แตงกวาอ่อน มะเขือเทศ ใส่อ่างผสมเตรียมไว้
3.ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลา คนทุกอย่างให้เข้ากัน
4.ใส่กุนเชียงลงไปคลุกผสมให้เข้ากันตักเสิร์ฟ