(แหนมคนไกลบ้าน)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม
2.หนังหมูหั่นชิ้นบางยาวนิดหน่อย 200 กรัม
3.เกลือป่นเกือบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมตำละเอียดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
5.ข้าวเหนียวนึ่ง หรือข้าวสวย ครึ่ง ถ้วย (ติ๊กกะๆเอาค่ะ)
6.พริกสดมาก 6-7 เม็ด
7.ผงปรุงรสนิหน่อย(สำหรับคนที่ไม่ทานก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ชามรวมกันและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.นำส่วนผสมที่คลุกเคล้าแล้วมาห่อใบตองหรือใส่ถุงพลาสติกเหมือนที่ติ๊กทำก็ได้ค่ะ
3.เก็บไว้อุณหภูมิห้อง 3 คืน ก็จะได้แหนมเปรี้ยวๆมาทำข้าวผัดแหนม,ยำแหนม,ไข่เจียวแหนม ฯลฯ
ติ๊กขอบคุณทุกๆท่านมากค่ะที่แวะเข้ามาดูแหนมที่ติ๊กทำ
ที่มา http://pantip.com/topic/31299875
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม
2.หนังหมูหั่นชิ้นบางยาวนิดหน่อย 200 กรัม
3.เกลือป่นเกือบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
4.กระเทียมตำละเอียดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
5.ข้าวเหนียวนึ่ง หรือข้าวสวย ครึ่ง ถ้วย (ติ๊กกะๆเอาค่ะ)
6.พริกสดมาก 6-7 เม็ด
7.ผงปรุงรสนิหน่อย(สำหรับคนที่ไม่ทานก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ชามรวมกันและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.นำส่วนผสมที่คลุกเคล้าแล้วมาห่อใบตองหรือใส่ถุงพลาสติกเหมือนที่ติ๊กทำก็ได้ค่ะ
3.เก็บไว้อุณหภูมิห้อง 3 คืน ก็จะได้แหนมเปรี้ยวๆมาทำข้าวผัดแหนม,ยำแหนม,ไข่เจียวแหนม ฯลฯ
ติ๊กขอบคุณทุกๆท่านมากค่ะที่แวะเข้ามาดูแหนมที่ติ๊กทำ
ที่มา http://pantip.com/topic/31299875