วิธีทำก็ลอกตามน้องป๊อปเลยนะคะ เปิดคอมไว้แล้วตรงไหนจำไม่ได้ก็วิ่งมาดู 5555
เริ่มจากล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง หมักด้วยผงปาปริก้า ผงกระเทียม พริกไทยป่น ผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ
หมักๆคลุกเคล้าขยำขยี้ให้เข้าเนื้อนะคะ น้องป๊อปบอกให้หมักไว้ 1 ชม. แต่น้องป๊อปไม่หมัก น้ำก็ไม่หมักค่ะ 5555
จากนั้นเตรียมแป้งคลุกค่ะ มีแป้งทอดกรอบ ผงปาปริก้า ผงกระเทียม พริกไทยป่น และแอบนอกสูตร โรยเกลือไปหน่อยด้วยค่ะ
ตั้งน้ำมันในหม้อน้อยตามสูตรเป๊ะๆ อิอิอิ
เอาไก่ไปชุบไข่ที่ตีไว้แล้วค่ะ
ตามด้วยแป้ง
และไข่
และแป้ง
เอาลงไปทอดค่ะ พอลงปุ๊บหรี่ไฟเลยนะคะ ลดเหลือไฟกลางพอค่ะ
15 นาทีผ่านไป ชุดแรก แชว๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงง เกรียมไปหน่อยจ้าาาาาาา 55555
แต่ยังไม่ทันได้ลงจาน ก็โดนฉกไปซะก่อนทั้ง 2 ชิ้นเลยค่ะ 555 ไม่เป็นไรยังมีเหลือค่ะ
ชุดนี้สีสวยขึ้นมาหน่อย ลดไฟ ลดเวลาลงแล้ว แต่ก็ยังเข้มอยู่ แต่เรื่องรสชาติไม่มีปัญหานะคะ ไม่ไหม้ค่า
ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ รสอาจไม่เหมือนซะทีเดียวแต่ก็ถือว่าใกล้เคียงมากๆ
ส่วนความกรอบ น้ำว่าข้างนอกนี่กรอบอร่อยเลยนะคะ แต่อาจจะยังไม่กรอบถึงข้างในแบบไก่ทอดเจ้าดังซะทีเดียว
แต่ยังไงไม่รู้ น้ำว่าทำกินเองอร่อยกว่าอ่ะค่ะ แฮ่ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะเราปรุงรสจัดจ้านตามใจเรามั้งคะ
วันนี้ลาไปก่อนค่ะ ขอบคุณสูตรดีๆจากน้องป๊อปด้วยนะคะ อร่อยมากมายเลยค่ะ
ใครสนใจลองดูนะคะ ไม่ยากจริงๆ คราวหน้าถ้าเดินผ่านร้านไก่ทอดบนห้างจะสะบัดเหนียงใส่ทีนึงเลย 5555555
มีความสุขกับทุกมื้ออาหารในทุกวันกันทุกคนนะคะ สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาา
ที่มา http://pantip.com/topic/30144106