ซี่โครงหมูสามรส เมนูหมูๆ ที่รสชาติคับคั่ง ไม่หมูเลย เพราะอร่อยมาก เมนูซี่โครงทอด ปรุงรสแบบครบรส เป็นเมนูที่ใครก็สามารถทำได้ที่บ้นได้ง่ายๆ วัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยาก รสชาติเข้มข้น ครบรส แถมมีประโยชน์จากเครื่องปรุงด้วย เช่น เห็ดหอม ประโยชน์ของเห็หอมคือ ช่วยในการป้องกันและต่อต้านโรคมะเร็งได้ดี มีสารต้านทานไวรัสช่วยป้องกันโรคหวัด ช่วยลดระดับน้ำตาลและไขมันในเส้นเลือดให้อยู่ในภาวะปกติ ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงระบบหัวใจให้แข็งแรงสามารถทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคธาลัสซีเมีย หรืออาการโลหิตจาง ช่วยให้ร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยให้เลือดลมในร่างกายหมุนเวียนได้สะดวก ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมาย เพื่อนๆ ลองหาโอกาสทำดู อร่อย และมีประโยชน์คะ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูหมูกรอบสามรส
หมูสามชั้น400 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่น3 ดอก
น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส2 ช้อนชา
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน1/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เอาหมูสามชั้นทอดให้พอกรอบ ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอม ฟักทอง น้ำมันหอย ซอสพริก ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าวและพริกไทยผัดให้เข้ากัน
2.จัดหมูกรอบใส่จาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมข้อ 2 โรยด้วยมะม่วงหิมพานต์
ที่มา http://เมนู.net
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูหมูกรอบสามรส
หมูสามชั้น400 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่น3 ดอก
น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส2 ช้อนชา
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน1/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เอาหมูสามชั้นทอดให้พอกรอบ ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอม ฟักทอง น้ำมันหอย ซอสพริก ซอสปรุงรส เกลือ และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าวและพริกไทยผัดให้เข้ากัน
2.จัดหมูกรอบใส่จาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมข้อ 2 โรยด้วยมะม่วงหิมพานต์
ที่มา http://เมนู.net