ไก่ทอดข้าวคั่ว เมนูที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่รับรองถึงความแซบและอร่อยของเมนูนี้แน่นอนพร้อมด้วยความหอมที่มาจากข้าวคั่วผสมกับความกรอบของไก่ที่ผสมกันได้อย่างลงตัว รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ส่วนพระเอกของเราที่ทำให้เมนูนี้มีความหอม คือ ข้าวคั่ว ลักษณะของข้าวคั่ว คือการนำข้าวสารมาล้างให้สะอาด แช่ให้สะเด็ด นำมาคั่วจนสุกกรอบนำไปบดให้ละเอียดและลักษณะของข้าวคั่วที่ดีจะต้องเป็นผงละเอียดไม่จับตัวเป็นก้อน จะต้องมีสีตามธรรมชาติของข้าวและจะต้องมีรสชาติที่ดีตามลักษณะของข้าวคั่วปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น พวกกลิ่นหืน กลิ่นขมของข้าว และจะต้องปราศจากสิ่งแปลกปลอม เช่น เส้นผม ดิน ทราย กรวด ชิ้นส่วนหรือสิ่งปฏิกูลจากสัตว์ และอีกอย่างข้าวคั่วสามารถทำได้หลากหลายเมนู แค่มีไว้ติดครัว ก็คุ้มแล้วค่ะ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูไก่ทอดข้าวคั่ว
น่องปีกไก่20 ชิ้น
แป้งทอดกรอบ2 กรัม
ผงกะหรี่2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด
วิธีทำ
ละลายแป้งทอดกรอบ ตามสัดส่วนที่ระบุไว้ข้างซอง กับผงกะหรี่ ข้าวคั่ว เกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน จุ่มไก่ลงในแป้งทอดกรอบ คลุกกับเกล็ดขนมปัง
ทอดในน้ำมันถั่วเหลือง จนกระทั่งสุกกรอบ รับประทานไก่ทอดข้าวคั่วคู่กับน้ำจิ้มที่ชอบ
ที่มา http://เมนู.net/
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูไก่ทอดข้าวคั่ว
น่องปีกไก่20 ชิ้น
แป้งทอดกรอบ2 กรัม
ผงกะหรี่2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด
วิธีทำ
ละลายแป้งทอดกรอบ ตามสัดส่วนที่ระบุไว้ข้างซอง กับผงกะหรี่ ข้าวคั่ว เกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน จุ่มไก่ลงในแป้งทอดกรอบ คลุกกับเกล็ดขนมปัง
ทอดในน้ำมันถั่วเหลือง จนกระทั่งสุกกรอบ รับประทานไก่ทอดข้าวคั่วคู่กับน้ำจิ้มที่ชอบ
ที่มา http://เมนู.net/