วิธีทำ ไก่ทอดข้าวคั่ว

ไก่ทอดข้าวคั่ว เมนูที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่รับรองถึงความแซบและอร่อยของเมนูนี้แน่นอนพร้อมด้วยความหอมที่มาจากข้าวคั่วผสมกับความกรอบของไก่ที่ผสมกันได้อย่างลงตัว รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ส่วนพระเอกของเราที่ทำให้เมนูนี้มีความหอม คือ ข้าวคั่ว ลักษณะของข้าวคั่ว คือการนำข้าวสารมาล้างให้สะอาด แช่ให้สะเด็ด นำมาคั่วจนสุกกรอบนำไปบดให้ละเอียดและลักษณะของข้าวคั่วที่ดีจะต้องเป็นผงละเอียดไม่จับตัวเป็นก้อน จะต้องมีสีตามธรรมชาติของข้าวและจะต้องมีรสชาติที่ดีตามลักษณะของข้าวคั่วปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น พวกกลิ่นหืน กลิ่นขมของข้าว และจะต้องปราศจากสิ่งแปลกปลอม เช่น เส้นผม ดิน ทราย กรวด ชิ้นส่วนหรือสิ่งปฏิกูลจากสัตว์ และอีกอย่างข้าวคั่วสามารถทำได้หลากหลายเมนู แค่มีไว้ติดครัว ก็คุ้มแล้วค่ะ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับเมนูไก่ทอดข้าวคั่ว

น่องปีกไก่20 ชิ้น

แป้งทอดกรอบ2 กรัม

ผงกะหรี่2 ช้อนชา

ข้าวคั่ว3 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น1/2 ช้อนชา

เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก

น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด

วิธีทำ

ละลายแป้งทอดกรอบ ตามสัดส่วนที่ระบุไว้ข้างซอง กับผงกะหรี่ ข้าวคั่ว เกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน จุ่มไก่ลงในแป้งทอดกรอบ คลุกกับเกล็ดขนมปัง
    ทอดในน้ำมันถั่วเหลือง จนกระทั่งสุกกรอบ รับประทานไก่ทอดข้าวคั่วคู่กับน้ำจิ้มที่ชอบ


ที่มา  http://เมนู.net/