ชวนมาทำ " แกงกระหรี่ญี่ปุ่น "

ชวนทำแกงกระหรี่ญีปุ่นกันค่ะ
เริ่มจากวัตถุดิบมีดังนี้
1.ก้อนแกงกระหรี่ 1 กล่อง
2.หมูส่วนที่ติดมันเยอะๆ 1 กิโลกรัม
3.มัน 3 หัว
4.แครอท 1 หัว
5.แอ๊ปเปิ้ล 2 ลูก
6.หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
7.กระเทียม ขิง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
8.เนย 2 ช้อนโต๊ะ
9.ผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
10.เกลือเล็กน้อย
11.น้ำสะอาดหรือน้ำซุป


วิธีทำ
มาเตรียมวัตถุดิบกันก่อน
เริ่มจากหันหมูเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นหมักหมูด้วยเกลือเล็กน้อย
แล้วก็ไปปลอกมัน แครอท แอ๊ปเปิ้ล หันเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หอมหัวใหญ่หันแว่นรอไว้ตามรูป

ใช้หมูติดมันเยอะๆ


มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ใส่เนยลงในกระทะ รอเนยละลายแล้วใส่กระเทียมและขิงลงไป

จากนั้นตามด้วยหอมหัวใหญ่ ผัดจนมีกลิ่นหอมฉุย
ใส่แครอทและมัน คลุกให้เข้ากัน ผัดไปเรื่อยๆ

ใส่หมูลงไปผัดให้พอสุก


เททุกอย่างใส่หม้อ

เติมน้ำให้ท่วม แล้วใส่แอ๊ปเปิ้ลลงไป

ใส่ก้อนแกงกระหรี่ครึ่งกล่อง  ตุ๋นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จะได้หน้าตาแบบนี้

ถึงตอนนี้เราจะเอามันมาบดๆแล้วใส่ลงหม้อ แล้วใส่ก้อนแกงกระหรี่ที่เหลือลงไปในหม้อ

ต้มต่อไปอีก 1 ชั่วโมง ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำผึ้ง ก็เสร็จแล้วจ้า



เสริฟพร้อมหมูทอดทงคัดสึ กับข้าวสวยร้อนๆ




ที่มา  http://pantip.com/topic/31262915