ชอบแซ่บมากแซ่บน้อยจัดได้เอง กับ “ต้มยำปลาทู” เนื้อปลาสดสีขาวกับน้ำซุปต้มยำสมุนไพรใส ๆ รับรองอร่อยจนต้องยกหม้อซดเลยทีเดียว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ปลาทูทำอะไรได้บ้าง ? ครั้นจะจับมาทำเมนูปลาทูทอดก็เบื่อ ๆ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูต้มยำปลารสแซ่บกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำต้มยำปลาทู สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรต้มยำน้ำใสทำง่ายแค่ใส่เครื่องสมุนไพร ใครจะเติมมะเขือเทศหรือเห็ดเพิ่มก็ตามชอบเลยค่ะ
ปลาปน ๆ ที่ปลดจากอวนเมื่อเช้า นำไปขายส่งให้แพปลา แลกค่าน้ำมัน เหลือไว้กิน 5-6 ตัว ทำต้มยำซดน้ำร้อน ๆ
ส่วนผสม ต้มยำปลาทู
- ปลาทู
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- หอมแดง
- เกลือ
- น้ำมะนาว
- พริกสด
- หอมแดง
- ผักชี
วิธีทำต้มยำปลาทู
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง
2. ต้มไปสักพักแล้วใส่ปลาทูลงไป
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกสดทุบ ชิมให้รสเปรี้ยวนำ เค็มบาง ๆ
4. ตามด้วยหอมแดงและพริก โรยหน้าด้วยผักชี เนื้อปลาช่วงนี้ยังไม่มันจัดเพราะเริ่มสาวแต่ความสดมาเต็ม
ใครอยากซดน้ำต้มยำร้อน
ๆ ลองมาทำต้มยำปลาทูกันเลยค่ะ ใครเบื่อปลาทูก็ดัดแปลงเป็นต้มยำปลาเก๋า
ต้มยำปลาช่อน หรือต้มยำปลาแซลมอนหรือปลาอื่น ๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ2. ต้มไปสักพักแล้วใส่ปลาทูลงไป
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกสดทุบ ชิมให้รสเปรี้ยวนำ เค็มบาง ๆ
4. ตามด้วยหอมแดงและพริก โรยหน้าด้วยผักชี เนื้อปลาช่วงนี้ยังไม่มันจัดเพราะเริ่มสาวแต่ความสดมาเต็ม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม