ต้มยำปลาทู เมนูหอมสมุนไพรทำง่ายอร่อยแซ่บยกหม้อ

ชอบแซ่บมากแซ่บน้อยจัดได้เอง กับ “ต้มยำปลาทู” เนื้อปลาสดสีขาวกับน้ำซุปต้มยำสมุนไพรใส ๆ รับรองอร่อยจนต้องยกหม้อซดเลยทีเดียว 


          ปลาทูทำอะไรได้บ้าง ? ครั้นจะจับมาทำเมนูปลาทูทอดก็เบื่อ ๆ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูต้มยำปลารสแซ่บกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำต้มยำปลาทู สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรต้มยำน้ำใสทำง่ายแค่ใส่เครื่องสมุนไพร ใครจะเติมมะเขือเทศหรือเห็ดเพิ่มก็ตามชอบเลยค่ะ
ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ปลาปน ๆ ที่ปลดจากอวนเมื่อเช้า นำไปขายส่งให้แพปลา แลกค่าน้ำมัน เหลือไว้กิน 5-6 ตัว ทำต้มยำซดน้ำร้อน ๆ

ส่วนผสม ต้มยำปลาทู

  • ปลาทู
  • ตะไคร้
  • ใบมะกรูด
  • หอมแดง
  • เกลือ
  • น้ำมะนาว
  • พริกสด
  • หอมแดง
  • ผักชี
     

วิธีทำต้มยำปลาทู

ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
ต้มยำปลาทู
     1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง
     2. ต้มไปสักพักแล้วใส่ปลาทูลงไป
     3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกสดทุบ ชิมให้รสเปรี้ยวนำ เค็มบาง ๆ
     4. ตามด้วยหอมแดงและพริก โรยหน้าด้วยผักชี เนื้อปลาช่วงนี้ยังไม่มันจัดเพราะเริ่มสาวแต่ความสดมาเต็ม
           ใครอยากซดน้ำต้มยำร้อน ๆ ลองมาทำต้มยำปลาทูกันเลยค่ะ ใครเบื่อปลาทูก็ดัดแปลงเป็นต้มยำปลาเก๋า ต้มยำปลาช่อน หรือต้มยำปลาแซลมอนหรือปลาอื่น ๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม