ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ อร่อยนุ่มกลิ่นหอมรสเผ็ดร้อน

   เห็นทีต้องเบิ้ลข้าวสวยซะแล้วมื้อนี้ กับเมนูตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ เคี้ยวอร่อยนุ่มรสเค็ม ๆ เผ็ด ๆ แซมรสหวานจากผัก ใครอยากลองชิมจองครัวกันไว้เลย


          เติมธาตุเหล็กจากเมนูตับสำหรับมื้อวันหยุดนี้กัน ถ้าเบื่อตับผัดดอกกุยช่ายลองมาทำตับผัดขึ้นฉ่ายกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มจากเอาตับไปผัดกับกระเทียม ใส่น้ำปรุงพริกไทยดำ ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปผัดจนสุกตามชอบ

ส่วนผสม ผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ

ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
  • ตับหมู
  • นมสด
  • ขึ้นฉ่าย
  • กระเทียมสับ
  • พริกไทยดำ
  • น้ำปู
  • รสดี
  • น้ำตาลทราย
  • ซอสหอยนางรม
  • น้ำเปล่า
     

วิธีทำผัดตับขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ

ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
     ​​​​► ต้นขึ้นฉ่ายหนุ่มสาวใบและต้นยังไม่แก่สีเข้ม ใช้มีดปาดโคนให้เหลือราก ไม่นานก็งอกแตกกอใหม่ ใบอ่อนก้านอ่อนรสจะไม่ฉุนจัด ใส่กระเทียมเจียวจนหอม ใส่ตับหมักนมสดลงไปผัด เติมน้ำปรุงโดยผสมน้ำปู รสดี น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และน้ำเปล่า เติมพริกไทยดำให้เร่าร้อนและมีความหอม
ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
     ​​​​► ผัดตับหมูใส่ขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ ผักอ่อนดูสีไม่น่ากิน แต่หวานกว่าต้นแก่ รสชาติเค็มหวานเบา ๆ มีพริกไทยมาแทรกตามท้าย กินเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มได้สบาย ๆ แถมอร่อยปาก
          อยากกินต้องได้กินกับเมนูตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ ใครอยากเพิ่มสีสันก็ใส่พริกหวานหรือพริกหยวกลงไปเพิ่มได้นะคะ ถ้าหิวแล้วลงมือหม่ำกันเลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม