Home »
Uncategories »
ชงน้ำกาแฟโบราณ ชาเย็น โอเลี้ยง ครบทุกเครื่องดื่ม เปิดร้านได้เลย
ชงน้ำกาแฟโบราณ ชาเย็น โอเลี้ยง ครบทุกเครื่องดื่ม เปิดร้านได้เลย
หากใครที่กำลังมองหาอาชีพหลักหรือว่าจะเป็นอาชีพเสริม
ขอแนะนำอาชีพขายน้ำเป็นอาชีพหนึ่ งที่สร้างรายได้ ได้เป็นกอบเป็นกำ
เพราะลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมาก และเครื่องดื่มน้ำก็สามารถขายได้ตลอด
ยิ่งเป็นพวกกาแฟเย็น โอเลี้ยง โอวัลติน โกโก้ ชาเย็น
เครื่องดื่มเหล่านี้เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบและนิยมทานกัน
ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรที่บอกหมดทุกขั้นตอนแบบไม่มีกั๊ก
มาให้เพื่อนๆได้ลองนำไปชงดื่มกัน หรือใครอยา กจะชงสร้างอาชีพ
และต้องขอบอกเลยว่าว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราลองมาทำดูกันเลยค่ะ
โอเลี้ยง
ผงกาแฟ 5-6 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 1 1/2 ถ้วย , น้ำตาลทราย , น้ำแข็ง
วิธีทำ
1 ในขั้นแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการ ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
ทำการใส่ผงกาแฟลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป
เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ประมาณ 8-10 นาที
2 ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ ตามสูตรประมาณ 5-6 ช้อน (ความหวานแล้วแต่ชอบ)
เทน้ำโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม
พร้อมเสิร์ฟ
3 หากจะทำเป็นเครื่องดื่มโอเลี้ยงยกล้อ เพียงราดนมสดโรยหย้าบนน้ำแข็ง
พร้อมเสิร์ฟได้เลย จะได้รสชาติความมันของนม
เหมาะสำหรับคนที่ดื่มโอเลี้ยงไม่เก่ง เพราะมีความขม
เนสกาแฟร้อน
เนสกาแฟ 2 ช้อนชา ตามด้วยการใส่คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
(อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวานก็ให้ใส่เพิ่มลงไปได้) เติมน้ำ 2/4 แก้ว
โรยนมสดลงไปเล็กน้อย พร้อมดื่ม
เนสกาแฟเย็น
ใส่เนสกาแฟ 2 ช้อนชา คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา ตามด้วยน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา จากนั้นให้เติมน้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทน้ำกาแฟลงไปพร้อยโรยด้วยนมสด
กาแฟโบราณร้อน
ในขั้นตอนแรก ให้เราเทน้ำกาแฟร้อนลงไปครึ่งแก้ว นมข้นจำนวน 2 ช้อนชา ตามด้วยการเทนมสดใส่ลงไปเล็กน้อย พร้อมดื่มได้เลย
กาแฟโบราณเย็น
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 1 1/2 ถ้วย , น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ , นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ , นมข้นจืด , น้ำแข็ง
วิธีทำ
1 ขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
จากนั้นให้เราใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส
เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 8-10 นาที
2 ให้เราทำการใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน
เทน้ำโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายกันดี
ตักน้ำแข็งแล้วเทน้ำประมาณ 3/4 แก้ว ทำการโรยนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว
พร้อมเสิร์ฟ
ชาร้อนโบราณ
เติมผงชาใส่ถุงชงแช่ประมาร 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ทิ้งไว้ประมาณ 8-10
นาที แล้วทำการเทน้ำชาครึ่งแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน 2 ช้อนชา
เทนมสดลงไปเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอมและความมัน พร้อมเสิร์ฟ
ชาดำเย็น
1 เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว ใส่น้ำตาลทราย1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ
แล้วคนให้ละลาย ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสริฟ
2 ถ้าอยา กได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง
ชาเย็น (ชานม)
เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว ใส่นมข้น 2 ช้อนชา
ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด
โอวัลตินร้อน
ตักผงโอวัลติน 2ช้อนชา เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย จากนั้นใส่นมข้นหวาน 2 ช้อนชา เมนมสดลงไปเล็กน้อยพร้อมเสิร์ฟเลย
โอวัลตินเย็น
ตักผงโอวัลติน 2ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำร้อน 1/2 แก้ว
คนให้ละลาย นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด
ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสด พร้อมเสิร์ฟเลย
โกโก้ร้อน
ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนชา ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย นมข้นหวาน 1 ช้อนชา เหยาะนมสดลงไปเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟได้เลย
ไม่ยากเลยสำหรับสูตรการชงน้ำ เพื่อนๆที่สนใจหรือกำลังมองหาอาชีพ
ลองทำชงกินเองดู แล้วปรับเปลี่ยนรสชาติเป็นสูตรของตัวเอง
รับรองว่าหากคุณทำขายจะได้กำไรที่ดีมากแน่ๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก : วิโรจน์ สระบัว
เรียบเรียง : postsod