สูตรคะน้าปลาเค็ม

อาหารไทยง่ายๆกับปลาอินทรีเค็มชิ้นขนาดพอดีคำทอดพอสุกเหลืองแล้วนำไปผัดพอสุกกับคะน้ากรุบกรอบปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจานรับรองว่าอิ่มอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม 

ปลาอินทรีเค็ม80กรัม

คะน้าหั่นชิ้น200กรัม

กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ

พริกสดสีแดงทุบ5เม็ด

ซอสเห็ดหอม11/2ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา

ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา

น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา

น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช       1ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำปลาอินทรีเค็มลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นแกะเนื้อพักไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดพอหอมใส่คะน้าลงผัดพอสุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน

3.ใส่ปลาอินทรีเค็มลงผัดพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ

 ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th