สูตรกากหมูผัดกะเพรา

เมนูอาหารไทยเลิศรสที่นำกากหมูหรือมันหมูเจียวจนเหลืองกรอบผัดกับเครื่องเทศที่โขลกละเอียดส่งกลิ่นหอมมาพร้อมใบกระเพราสมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่ายจนได้เป็นเมนูจานเด็ดสุดฟินที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตามๆกันเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม 

มันหมูหั่นชิ้น1กิโลกรัม

กระเทียม5กลีบ

พริกสดสีแดง7เม็ด

ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา1ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา

ซอสปรุงรส1ช้อนชา

น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา

น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ

ใบกะเพรา1/3ถ้วยตวง

น้ำมันพืช       1ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูแห้งทอด5เม็ด

ใบกะเพราทอด 

น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่มันหมูลงเจียวพอเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้

2.โขลกกระเทียมพริกสดพอแหลกตักขึ้นพักไว้

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอมีกลิ่นหอมปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมน้ำปลาซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันใส่กากหมูทอดใบกะเพราลงผัดพอเข้ากัน

4.ตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบกะเพราทอดและพริกขี้หนูทอดจัดเสิร์ฟ

 ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th