กับข้าวไทยเลิศรสง่ายๆกับผักกระเฉดผักพื้นบ้านหาง่ายมีแคลเซียมฟอสฟอรัสและเหล็กสูงผัดพอสุกหอมพร้อมกับกากหมูกรุบกรอบปรุงรสจนกลมกล่อมกำลังดีแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะขอบอกเลยว่าทั้งง่ายและมีประโยชน์แบบนี้ใครพลาดเสียดายสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
มันหมูแข็งหั่นชิ้น300กรัม
ยอดผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อนๆ200กรัม
พริกขี้หนูบุบพอแตก5เม็ด
กระเทียมบุบพอแตก5กลีบ
ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
เต้าเจี้ยว(เฉพาะเม็ด)2ช้อนชา
น้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมู2ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่มันหมูแข็งลงในกระทะยกขึ้นตั้งไฟกลางหมั่นคนจนมันหมูแข็งกรอบเหลืองตักขึ้น
2.ใส่พริกขี้หนูกระเทียมซอสหอยนางรมน้ำตาลทรายเต้าเจี้ยวน้ำซุปลงในผักกระเฉดเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะให้ร้อนจัดใส่น้ำมันหมูพอร้อนใส่ผักกระเฉดที่เตรียมไว้และกากหมูผัดไวๆพอผักกระเฉดสลดตักใส่จานเสิร์ฟทันที
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th