สูตรผัดผักกระเฉดกากหมู

กับข้าวไทยเลิศรสง่ายๆกับผักกระเฉดผักพื้นบ้านหาง่ายมีแคลเซียมฟอสฟอรัสและเหล็กสูงผัดพอสุกหอมพร้อมกับกากหมูกรุบกรอบปรุงรสจนกลมกล่อมกำลังดีแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะขอบอกเลยว่าทั้งง่ายและมีประโยชน์แบบนี้ใครพลาดเสียดายสุดๆเลยค่ะ

ส่วนผสม 

มันหมูแข็งหั่นชิ้น300กรัม

ยอดผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อนๆ200กรัม

พริกขี้หนูบุบพอแตก5เม็ด

กระเทียมบุบพอแตก5กลีบ

ซอสหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ 

น้ำตาลทราย1ช้อนชา

เต้าเจี้ยว(เฉพาะเม็ด)2ช้อนชา

น้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมู2ช้อนโต๊ะ

น้ำซุป  1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ใส่มันหมูแข็งลงในกระทะยกขึ้นตั้งไฟกลางหมั่นคนจนมันหมูแข็งกรอบเหลืองตักขึ้น

2.ใส่พริกขี้หนูกระเทียมซอสหอยนางรมน้ำตาลทรายเต้าเจี้ยวน้ำซุปลงในผักกระเฉดเตรียมไว้

3.ตั้งกระทะให้ร้อนจัดใส่น้ำมันหมูพอร้อนใส่ผักกระเฉดที่เตรียมไว้และกากหมูผัดไวๆพอผักกระเฉดสลดตักใส่จานเสิร์ฟทันที

ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th