สูตรปลาหมึกไข่ผัดกะปิ

อาหารไทยเลิศรสกับปลาหมึกไข่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดพอสุกหอมหนึบหนับพร้อมกับกระเทียมและกะปิวัตถุดิบสำคัญรสกลมกล่อมของไทยที่มีกลิ่นหอมชวนให้รับประทานของไทยปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะรับรองว่าเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอน

ส่วนผสม 

ปลาหมึกกล้วยมีไข่ลอกหนังหั่นชิ้น300กรัม

น้ำมันพืช3ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด1ช้อนโต๊ะ

กะปิ2ช้อนโต๊ะ

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน100กรัม

พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด

น้ำซุป1/4ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย11/2ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส      11/2ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำปลาหมึกกล้วยลอกหนังเอาดีหมึกออกแล้วหั่นตามขวางล้างน้ำให้สะอาดใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมกะปิลงผัดพอหอมใส่ปลาหมึกที่หั่นไว้เติมน้ำซุปลงผัดให้เข้ากันจนปลาหมึกสุก

3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและซอสปรุงรสใส่ถั่วฝักยาวและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันยกลงตักใส่จานเสิร์ฟ

 ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th