อาหารไทยเลิศรสกับปลาหมึกไข่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดพอสุกหอมหนึบหนับพร้อมกับกระเทียมและกะปิวัตถุดิบสำคัญรสกลมกล่อมของไทยที่มีกลิ่นหอมชวนให้รับประทานของไทยปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆได้เลยค่ะรับรองว่าเด็ดโดนใจใครหลายคนแน่นอน
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยมีไข่ลอกหนังหั่นชิ้น300กรัม
น้ำมันพืช3ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด1ช้อนโต๊ะ
กะปิ2ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน100กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ
1เม็ด
น้ำซุป1/4ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย11/2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 11/2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำปลาหมึกกล้วยลอกหนังเอาดีหมึกออกแล้วหั่นตามขวางล้างน้ำให้สะอาดใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมกะปิลงผัดพอหอมใส่ปลาหมึกที่หั่นไว้เติมน้ำซุปลงผัดให้เข้ากันจนปลาหมึกสุก
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและซอสปรุงรสใส่ถั่วฝักยาวและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันยกลงตักใส่จานเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th