เมนูปิ้งง่ายๆที่นำกุ้งหมักกับผงกะหรี่มาเสียบไม้พร้อมกับพริกหวานหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศปิ้งจนสุกเหลืองรับประทานพร้อมซอสมะเขือเทศอร่อยถึงใจจริงๆ
ส่วนผสม
กุ้งสด10ตัว
ผงกะหรี่1ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย½ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า5ชิ้น
พริกหวานสีเขียวสีแดงสีเหลืองหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า5ชิ้น
มะเขือเทศลูกเล็ก5ลูก
เกลือป่นเล็กน้อย
ซอสมะเขือเทศ
ไม้สำหรับเสียบ
วิธีทำ
1.ล้างกุ้งให้สะอาดปอกเปลือกออกแต่เว้นส่วนหางไว้ดึงเส้นดำออกซับน้ำเล็กน้อย
2.นำผงกะหรี่นมข้นจืดน้ำตาลทรายซอสเห็ดหอมและเกลือป่นใส่ลงในชามผสมให้เข้ากัน
3.ใส่กุ้งลงในชามผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ15-20นาที
4.พอกุ้งหมักได้ที่แล้วนำมาเสียบไม้โดยเริ่มเสียบจากหอมหัวใหญ่พริกหวานสีเหลืองสีเขียวและสีแดงตามด้วยกุ้งสองตัวปิดท้ายด้วยมะเขือเทศหนึ่งลูก
5.นำกุ้งผงกะหรี่ไปปิ้งจนสุกเหลืองจัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th