อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านกับปลาช่อนหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบเคล้าส่วนผสมลาบรสเด็ดจนเข้ากันดีแล้วเสิร์ฟพร้อมผักสดที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดีเลยอร่อยมากจริงๆค่ะ
ส่วนผสม
ปลาช่อนหั่นชิ้น 500กรัม
ข่าเผาโขลกละเอียด1ช้อนชา
ข้าวคั่วโขลกหยาบ1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว21/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่1ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นถั่วฝักยาวหั่นท่อน แตงกวาหั่นชิ้นตามยาว
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.นำปลาช่อนลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้นเตรียมไว้
2.ใส่ข่าเผาหอมแดงซอยข้าวคั่วต้นหอมซอยใบสะระแหน่พริกป่นปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาวน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากันจัดใส่จาน
3.รับประทานพร้อมผักสดตามชอบ
ขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th