สูตรลาบปลาช่อนทอดกรอบ

อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านกับปลาช่อนหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบเคล้าส่วนผสมลาบรสเด็ดจนเข้ากันดีแล้วเสิร์ฟพร้อมผักสดที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดีเลยอร่อยมากจริงๆค่ะ

ส่วนผสม 

ปลาช่อนหั่นชิ้น  500กรัม

ข่าเผาโขลกละเอียด1ช้อนชา

ข้าวคั่วโขลกหยาบ1ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย     2ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว21/2ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา

พริกป่น1ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่1ช้อนโต๊ะ

กะหล่ำปลีหั่นชิ้นถั่วฝักยาวหั่นท่อน แตงกวาหั่นชิ้นตามยาว 

น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ

1.นำปลาช่อนลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้นเตรียมไว้

2.ใส่ข่าเผาหอมแดงซอยข้าวคั่วต้นหอมซอยใบสะระแหน่พริกป่นปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาวน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากันจัดใส่จาน

3.รับประทานพร้อมผักสดตามชอบ

 ขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th