ทำไข่ยัดไส้แบบง่ายๆ ด้วยกระทะใบนี้ อยากได้เลย มีขายที่ไหน
มีการแชร์ในโลกออนไลน์ถึงการทำไข่ยัดใส้ด้วยกระทะที่ออกแบบมาพิเศษ ซึ่งทำให้การทำไข่กระทะหรือสามารถดัดแปลงไปทำเมนูอื่นได้อีกด้วย เดียวไปชมกันว่ากระทะใบนี้มันพิเศษแค่ไหน
หน้าตาของกระทะใบนี้จะเป็นแบบนี้คะ มีร่องตรงกลางเป็นรูปวงรี
วิธีการทำก็เพียงนำไข่ที่เราได้ทำการตีไว้แล้ว มาเทลงในกระทะใบนี้
จากนั้นก็ทำการเกลี่ยให้ไข่อยู่ทั่วกระทะอย่างทั่วถึง
นำใส้ที่ทำเตรียมไว้มาเทไว้ตรงกลาง
จากนั้นก็ทำการห่อไข่ให้ทับใส้ของเราก็เป็นอันเสร็จ
ดูน่าทานมากๆเลย แต่ถ้าเราไม่มีกระทะแบบนี้ก็สามารถใช้กระทะปกติที่มีตามบ้านทำได้เช่นกันคะ น่าตาอาจจะแตกต่างกันออกไปแต่ความอร่อยเท่าเดิมแน่นอน
สูตรไข่ยัดไส้เอาไปทำทานกัน
ส่วนผสม
- หมูสับ 100 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หอมหัวใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ¼ ถ้วย
- แครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/3 ถ้วย
- มะเขือเทศ ผ่าครึ่งเอาช้อนขูดเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ลูก
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- ตีไข่ไก่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ทาน้ำมันพืให้ทั่วกระทะ (ใช้กระทะเทฟลอน) ตั้งไฟอ่อนถึงร้อนปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ใส่ไข่ไก่ลงไป ค่อยๆ เอียงกระทะทุกด้านให้ไข่ไก่กระจายเป็นแผ่น เมื่อไข่สุก ปิดไฟ พักไว้
- เทน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ลงกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ใส่ หอมหัวใหญ่ และแครอท ลงไปผัดพอสุกนุ่ม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ปรุงรสให้ออก เปรี้ยว เค็ม และหวาน ด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
- ใส่มะเขือเทศลงไป ผัดพอนุ่ม ตามด้วยต้นหอมซอย ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟทันที
- เท หมูผัดที่ได้ลงตรงกลางแผ่นไข่ (จากข้อ 2) พับแผ่นไข่มาปิดหมูผัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
- เอาจานเสิร์ฟมาประกบไข่ยัดไส้ กลับด้านกระทะให้ไข่ยัดไส้วางบนจากเสิร์ฟ
- จัดแต่ง ไข่ยัดไส้ ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ เสิร์ฟพร้อมกับ ซอสพริก และซอสมะเขือเทศ
ทิป: จริงๆ แล้วผักที่ใส่ ไข่ยัดไส้ นี่เลือกใช้ได้หลายตัว สำหรับเด็กๆ แล้ว ใช้ ข้าวโพดสุก ถั่วลันเตา ถัวแดงต้มสุก ก็จะทำให้ไข่ยัดไส้มีสีสันสวยๆ แล้ว ยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมายเลยทีเดียว
มีการแชร์ในโลกออนไลน์ถึงการทำไข่ยัดใส้ด้วยกระทะที่ออกแบบมาพิเศษ ซึ่งทำให้การทำไข่กระทะหรือสามารถดัดแปลงไปทำเมนูอื่นได้อีกด้วย เดียวไปชมกันว่ากระทะใบนี้มันพิเศษแค่ไหน
หน้าตาของกระทะใบนี้จะเป็นแบบนี้คะ มีร่องตรงกลางเป็นรูปวงรี
วิธีการทำก็เพียงนำไข่ที่เราได้ทำการตีไว้แล้ว มาเทลงในกระทะใบนี้
จากนั้นก็ทำการเกลี่ยให้ไข่อยู่ทั่วกระทะอย่างทั่วถึง
นำใส้ที่ทำเตรียมไว้มาเทไว้ตรงกลาง
จากนั้นก็ทำการห่อไข่ให้ทับใส้ของเราก็เป็นอันเสร็จ
ดูน่าทานมากๆเลย แต่ถ้าเราไม่มีกระทะแบบนี้ก็สามารถใช้กระทะปกติที่มีตามบ้านทำได้เช่นกันคะ น่าตาอาจจะแตกต่างกันออกไปแต่ความอร่อยเท่าเดิมแน่นอน
สูตรไข่ยัดไส้เอาไปทำทานกัน
ส่วนผสม
- หมูสับ 100 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หอมหัวใหญ่ หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ¼ ถ้วย
- แครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/3 ถ้วย
- มะเขือเทศ ผ่าครึ่งเอาช้อนขูดเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ลูก
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- ตีไข่ไก่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ทาน้ำมันพืให้ทั่วกระทะ (ใช้กระทะเทฟลอน) ตั้งไฟอ่อนถึงร้อนปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ใส่ไข่ไก่ลงไป ค่อยๆ เอียงกระทะทุกด้านให้ไข่ไก่กระจายเป็นแผ่น เมื่อไข่สุก ปิดไฟ พักไว้
- เทน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ลงกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ใส่ หอมหัวใหญ่ และแครอท ลงไปผัดพอสุกนุ่ม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ปรุงรสให้ออก เปรี้ยว เค็ม และหวาน ด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
- ใส่มะเขือเทศลงไป ผัดพอนุ่ม ตามด้วยต้นหอมซอย ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟทันที
- เท หมูผัดที่ได้ลงตรงกลางแผ่นไข่ (จากข้อ 2) พับแผ่นไข่มาปิดหมูผัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม
- เอาจานเสิร์ฟมาประกบไข่ยัดไส้ กลับด้านกระทะให้ไข่ยัดไส้วางบนจากเสิร์ฟ
- จัดแต่ง ไข่ยัดไส้ ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ เสิร์ฟพร้อมกับ ซอสพริก และซอสมะเขือเทศ
ทิป: จริงๆ แล้วผักที่ใส่ ไข่ยัดไส้ นี่เลือกใช้ได้หลายตัว สำหรับเด็กๆ แล้ว ใช้ ข้าวโพดสุก ถั่วลันเตา ถัวแดงต้มสุก ก็จะทำให้ไข่ยัดไส้มีสีสันสวยๆ แล้ว ยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมายเลยทีเดียว