อร่อยไปอีกแบบ ทุเรียนย่างหอมๆ ใน 6 ขั้นตอน เมนูแสนอร่อย ที่หลายคนไม่เคยกิน

มันน่าลอง!! ชวนทำทุเรียนย่างหอมๆ ใน 6 ขั้นตอน เมนูแสนอร่อย ที่หลายคนไม่เคยกิน

ทุเรียน ถือเป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง เพราะมีกลิ่นที่รุนแรง รสชาติก็แรงไปด้วย บางคนชอบกินมาก แม้ว่าลูกนึงจะเฉียดพันบาทแต่ก็ยอมที่จะจ่าย

แต่คงไม่มีใครเคยคิดว่านอกจากที่เราจะกินมันแบบสุกๆ แล้ว เราจะสามารถนำไปดัดแปลงหรือกินมันในรูปแบบอื่นๆ ได้ด้วย!?

ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง

1. เตรียมเตาปิ้ง ใส่ถ่านและจุดไฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำทุกเรียนสุกทั้งลูกวางลงไป

2. พลิกทุเรียนไปมา ให้มั่นใจว่ามันจะสุกไปทั่วทั้งลูก



3. เมื่อย่างไปเรื่อยๆ เปลือกของทุเรียนจะแตกออกมาแบบนี้

4. แต่อย่าเพิ่งรีบเอาขึ้นจากเตา ให้ย่างต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที


5. เมื่อทุเรียนเปลี่ยนเป็นสีดำทั้งลูกแล้วก็ให้นำขึ้นจากเตาได้ อย่าย่างจนมันไหม้ไปถึงข้างในซะล่ะ


6. จากนั้นก็ใช้ช้อนตักมันขึ้นมา (เพราะร้อนมาก อย่าใช้มือเลย) กินตอนร้อนๆ รสชาติจะดีที่สุดนะ