มันน่าลอง!! ชวนทำทุเรียนย่างหอมๆ ใน 6 ขั้นตอน เมนูแสนอร่อย ที่หลายคนไม่เคยกิน
ทุเรียน ถือเป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง เพราะมีกลิ่นที่รุนแรง รสชาติก็แรงไปด้วย บางคนชอบกินมาก แม้ว่าลูกนึงจะเฉียดพันบาทแต่ก็ยอมที่จะจ่าย
แต่คงไม่มีใครเคยคิดว่านอกจากที่เราจะกินมันแบบสุกๆ แล้ว เราจะสามารถนำไปดัดแปลงหรือกินมันในรูปแบบอื่นๆ ได้ด้วย!?
ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง
1. เตรียมเตาปิ้ง ใส่ถ่านและจุดไฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำทุกเรียนสุกทั้งลูกวางลงไป
2. พลิกทุเรียนไปมา ให้มั่นใจว่ามันจะสุกไปทั่วทั้งลูก
3. เมื่อย่างไปเรื่อยๆ เปลือกของทุเรียนจะแตกออกมาแบบนี้
4. แต่อย่าเพิ่งรีบเอาขึ้นจากเตา ให้ย่างต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที
5. เมื่อทุเรียนเปลี่ยนเป็นสีดำทั้งลูกแล้วก็ให้นำขึ้นจากเตาได้ อย่าย่างจนมันไหม้ไปถึงข้างในซะล่ะ
6. จากนั้นก็ใช้ช้อนตักมันขึ้นมา (เพราะร้อนมาก อย่าใช้มือเลย) กินตอนร้อนๆ รสชาติจะดีที่สุดนะ
ทุเรียน ถือเป็นราชาของผลไม้ทั้งปวง เพราะมีกลิ่นที่รุนแรง รสชาติก็แรงไปด้วย บางคนชอบกินมาก แม้ว่าลูกนึงจะเฉียดพันบาทแต่ก็ยอมที่จะจ่าย
แต่คงไม่มีใครเคยคิดว่านอกจากที่เราจะกินมันแบบสุกๆ แล้ว เราจะสามารถนำไปดัดแปลงหรือกินมันในรูปแบบอื่นๆ ได้ด้วย!?
ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง
1. เตรียมเตาปิ้ง ใส่ถ่านและจุดไฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำทุกเรียนสุกทั้งลูกวางลงไป
2. พลิกทุเรียนไปมา ให้มั่นใจว่ามันจะสุกไปทั่วทั้งลูก
3. เมื่อย่างไปเรื่อยๆ เปลือกของทุเรียนจะแตกออกมาแบบนี้
4. แต่อย่าเพิ่งรีบเอาขึ้นจากเตา ให้ย่างต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที
5. เมื่อทุเรียนเปลี่ยนเป็นสีดำทั้งลูกแล้วก็ให้นำขึ้นจากเตาได้ อย่าย่างจนมันไหม้ไปถึงข้างในซะล่ะ
6. จากนั้นก็ใช้ช้อนตักมันขึ้นมา (เพราะร้อนมาก อย่าใช้มือเลย) กินตอนร้อนๆ รสชาติจะดีที่สุดนะ