มีวิธีทำพิซซ่าด้วยไมโครเวฟมาฝากอีกแล้วจ้า
นำเสนอตอน พิซซ่าซีฟู้ด เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลกันสักนิดหนึ่ง
ทำออกมาแล้วหน้าตาดีเชียว แถมยังใช้ขนมปังโฮลวีตแทนแป้งพิซซ่าด้วยนะ
ลดแป้งลดไขมันลงไปไปได้เยอะทีเดียว เป็นสูตรมาจาก คุณ Plotty สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ว่าแต่จะทำง่ายแค่ไหน ตามมาดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม
◇ ขนมปังโฮลวีต
◇ ปลาหมึก
◇ กุ้งสด
◇ หอมใหญ่
◇ ซอสมะเขือเทศ
◇ ใบออริกาโน
◇ พริกไทยดำบด
◇ พริกปาปริก้าป่น
◇ พริกฝรั่งสีแดง-สีเขียว
◇ ข้าวโพด
◇ ปูอัดหั่นเฉียง
◇ ขนมปังโฮลวีต
◇ ปลาหมึก
◇ กุ้งสด
◇ หอมใหญ่
◇ ซอสมะเขือเทศ
◇ ใบออริกาโน
◇ พริกไทยดำบด
◇ พริกปาปริก้าป่น
◇ พริกฝรั่งสีแดง-สีเขียว
◇ ข้าวโพด
◇ ปูอัดหั่นเฉียง
วิธีทำ
◇ ล้างทำความสะอาดกุ้งและปลาหมึก จากนั้นหั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
◇ ใส่กุ้งและปลาหมึกลงลวกในน้ำร้อน จนเกือบสุก
◇ สับหอมหัวใหญ่พอหยาบ
◇ ใส่ซอสมะเขือเทศใส่ลงในหม้อ ตามด้วยหอมใหญ่สับ ใบออริกาโน่ พริกไทยดำบด และพริกปาปริก้า
◇ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้
◇ หั่นพริกฝรั่งทั้ง 2 สีเป็นชิ้น ๆ และแกะข้าวโพดออกเป็นเม็ด ๆ เตรียมไว้
◇ ขูดมอสซาเรล่าชีส เตรียมไว้
◇ ทาส่วนผสมซอสมะเขือเทศลงบนขนมปัง วางทับด้วยกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด พริกฝรั่ง เม็ดข้าวโพด โรยด้วยมอสซาเรล่าชีส
◇ นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 6-8 นาที
นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยพริกไทยดำบด และใบออริกาโน พร้อมเสิร์ฟ
ว้าว พิซซ่าซีฟู้ดชิ้นนี้หน้าตาดี๊ดี ไม่แพ้พิซซ่าหรู ๆ จากร้านดัง ๆ เรยนะเนี่ย แถมยังทำง่ายขนาดนี้ชักจะอดใจไม่ไหวแล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก