เมนูไข่ ทั้งไข่ดาว หรือไข่เจียวดูไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับไข่ยัดไส้ 5 สูตรนี้ แหวกออกมา โอ้โห... ไส้แน่น อร่อยเต็มปากเต็มคำ
อาหารเช้าที่เพื่อน ๆ ทำทานคงหนีไม่พ้นสารพัดเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่ตุ๋น เพราะต้นทุนต่ำและทำง่าย แต่สำหรับใครที่อยากยกระดับไข่ให้ดูน่าตื่นเต้นกว่าเดิม วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 5 สูตรไข่ยัดไส้ ไอเดียทำเมนูไข่เก๋ ๆ ใส่ไส้ลงไป เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วมื้อเช้าวันนี้จะอร่อยกว่าเดิม
1. ไข่ยัดไส้หมูสับ
เริ่มต้นเมนูไข่สูตรแรกด้วยไข่ยัดไส้สูตรจากคุณ lk_lookkwan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้เป็นเมนูไข่ยัดไส้สุดเบสิก ใส่ไส้หมูสับ หอมใหญ่ และมะเขือเทศ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี รสชาติเลอเลิศจริงเชียว
ส่วนผสม สำหรับทำไส้ หมูสับ
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว หรือซอสถั่วเหลือง
หอมใหญ่
มะเขือเทศ
กระเทียม
น้ำมันพืช
ไข่ไก่
เกลือ
น้ำมันพืช
วิธีทำไข่ยัดไส้
1. หมักหมูสับกับน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว พักทิ้งไว้
2. ปอกเปลือกหอมใหญ่และมะเขือเทศออก จากนั้นล้างแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ เตรียมไว้
3. ปอกเปลือกกระเทียม โขลกพอหยาบ นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืชลงไป จากนั้นนำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม
4. จากนั้นใส่หมูสับลงไป ยีให้หมูสับกระจายทั่ว ผัดสักครู่ให้หมูสับเปลี่ยนสี ใส่หอมใหญ่และมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นจะมีน้ำมะเขือเทศออกมา ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว ผัดจนน้ำงวดเล็กน้อย ปิดเตา ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย ใส่เกลือเล็กน้อยพอให้ไข่มีรสชาตินิดหน่อย (เคล็ดลับคิดเอง : ที่ไม่ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส หรือน้ำปลา เพราะว่าไข่จะสีเปลี่ยน เดี๋ยวจะไม่เหลืองสวย) ตีไข่เหมือนทำไข่เจียว สูตรนี้ใช้ไข่ไก่ 1 ฟองนะคะ เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ทานก็พอดีคำค่ะ
7. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ รอจนกระทะอุ่น ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เกลี่ยน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะ หากน้ำมันเยอะเกินไปให้เทออก
8. พอกะทะร้อน เทไข่ไก่ลงในกะทะ กลอกไข่ไก่ให้ทั่วกระทะ หมุนกระทะให้ไข่ถูกความร้อนทั่ว ดูว่าไข่สุกแล้วจะมีการฟูพองที่ผิวไข่ ตักไส้ที่ผัดเตรียมไว้ใส่ลงไปตรงกลางไข่
9.เกลี่ยไส้ให้สูงเสมอกัน แล้วพับริมไข่เข้ามาทั้ง 4 ด้าน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
2. ไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา
ถ้าอยากเพิ่มความเผ็ดแซ่บให้กับเมนูไข่ ขอแนะนำไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา จับผัดขี้เมาวุ้นเส้นมาใส่เป็นไส้ ระหว่างทำต้องจามกันไปข้างหนึ่ง แต่หากได้ลองชิมแล้วจะติดใจแน่นอน ชอบเผ็ดมาก หรือเผ็ดน้อยก็ปรุงตามชอบเลยจ้า
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา
วุ้นเส้น 80 กรัม
พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด
กระเทียมสับ
กุ้งสด 6-7 ตัว
เห็ดฟาง 80 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
พริกไทยอ่อน 1 ช่อ
ใบกะเพรา 20 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือป่น (เล็กน้อย)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา
1. นำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำจนนิ่ม สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. แบ่งกุ้ง 3 ตัวมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ พอร้อนแล้วใส่พริกขี้หนูสับและกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่กุ้งทั้งหมดลงไปผัดจนสุก ใส่เห็ดฟางลงไปผัดจนสุก ตามด้วยวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำปลา
4. เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อนและใบกะเพราลงไปผัดจนใบกะเพราสลด ตักใส่จาน เตรียมไว้
5. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย
6. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อนแล้วเทไข่ที่ตีไว้ลงในกระทะ กลอกไข่ให้เป็นแผ่นบาง ๆ กระจายทั่วกระทะ รอจนไข่สุก ตักผัดวุ้นเส้นลงตรงกลางไข่
7. พับมุมไข่ทั้ง 4 ด้านเข้ามาตรงกลาง ปิดส่วนผสมให้มิด ตักขึ้นใส่จาน แต่งด้วยผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
3. ไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่ ถ้าบ้านใครมีเต้าหู้ไข่ เลิกเอามาทำแกงจืดได้เลย ถ้าได้มาเจอเมนูไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่สูตรจากคุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แค่เห็นแวบแรกก็อยากลองชิมแล้ว ก่อนอื่นทอดเต้าหู้ไข่พอให้มีกลิ่นหอม แล้วเอาไข่เจียวมาม้วน หั่นเป็นชิ้นพอคำ ตบท้ายด้วยการราดน้ำซอสหมูสับลงไป ว้าว... อร่อยเหาะไปเลย
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่
เต้าหู้ไข่
น้ำมันพืช
ไข่ไก่
หมูสับ
มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
หอมใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสมะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
วิธีทำไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปกลิ้งในกระทะ (เพื่อไม่ให้เต้าหู้แตก) ตักเต้าหู้ไข่ใส่จาน เตรียมไว้
2. ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นนำไปทอดจนสุก ตักไข่เจียวใส่จาน วางเต้าหู้หลอดลงไปแล้วม้วนเป็นท่อน เตรียมไว้
3. ผัดหมูสับกับมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา เตรียมไว้
4. หั่นไข่ม้วนเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน ตักส่วนผสมน้ำราดลงไป แต่งด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
4. ไข่ยัดไส้แบบคลีน เอาใจคนชอบทานอาหารคลีนด้วยกับข้าวเมนูไข่ยัดไส้แบบคลีนสูตรจากเฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ ด้านในไข่เจียวยัดไส้อกไก่บด หอมใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดเม็ด และผักตามชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อน ๆ ตอนนี้ท้องเริ่มร้องแล้วจ้า หิวจังเลย
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้แบบคลีน
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
อกไก่บด 100 กรัม
มะเขือเทศท้อ 2 ลูก
ข้าวโพดเม็ด
ผักตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ซีก
ต้นหอม 2-3 ต้น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ข้าวกล้องหุง
วิธีทำไข่ยัดไส้แบบคลีน
1. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมใหญ่ลงผัดจนหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัดเกือบสุก ตามด้วยมะเขือเทศท้อ ข้าวโพดเม็ด และผักตามชอบ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำผึ้ง พริกไทย และน้ำมะนาว โรยต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตักพักไว้
4. นำไข่ไก่ตอกใส่ชาม ใส่พริกไทยและซีอิ๊วขาว ตีพอเข้ากัน
5. ตั้งกระทะพอร้อน ทาด้วยน้ำมันมะกอกบาง ๆ เทไข่ไก่ใส่ลงไป เอียงกระทะจนไข่เป็นแผ่น นำไส้ที่ผัดใส่ลงไปแล้วห่อ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อน ๆ
5. ไข่ยัดไส้ชีส
เมนูไข่สูตรสุดท้ายขอเอาใจคนรักชีสกันหน่อยด้วยเมนูไข่ยัดไส้ชีสสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เวลากัดเนื้อไข่เข้าไปจะเจอชีสและเบคอนกรอบ กินเพียว ๆ ก็อร่อยล้ำแล้วล่ะ คุณขา
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้ชีส
ไข่ไก่
เบคอนกรอบ
มอสซาเรลล่าชีส
หอมใหญ่สับละเอียด **หากใครไม่ชอบหอมใหญ่สดให้นำไปผัดก่อนค่ะ**
วิธีทำไข่ยัดไส้ชีส
1. ตีไข่ให้แตกแล้วนำไปกลอกในกระทะเป็นแผ่น
2. พอไข่ใกล้สุกให้ใส่เบคอนกรอบ ชีส และหอมใหญ่สับลงไป จากนั้นพับไข่ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ก่อนที่จะมาเจอสูตรไข่ยัดไส้ 5 เมนูนี้ หลงทำเมนูไข่ยัดไส้เบสิกที่ใส่หมูสับ หอมใหญ่ และมะเขือเทศมาตลอด นึกไม่ถึงเลยว่า เราจะสามารถใส่ไส้แนว ๆ ลงไปได้ น่าตื่นเต้นมาก ๆ ขอจัดสักจานแล้วกัน
อาหารเช้าที่เพื่อน ๆ ทำทานคงหนีไม่พ้นสารพัดเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่ตุ๋น เพราะต้นทุนต่ำและทำง่าย แต่สำหรับใครที่อยากยกระดับไข่ให้ดูน่าตื่นเต้นกว่าเดิม วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 5 สูตรไข่ยัดไส้ ไอเดียทำเมนูไข่เก๋ ๆ ใส่ไส้ลงไป เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วมื้อเช้าวันนี้จะอร่อยกว่าเดิม
เริ่มต้นเมนูไข่สูตรแรกด้วยไข่ยัดไส้สูตรจากคุณ lk_lookkwan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้เป็นเมนูไข่ยัดไส้สุดเบสิก ใส่ไส้หมูสับ หอมใหญ่ และมะเขือเทศ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี รสชาติเลอเลิศจริงเชียว
ส่วนผสม สำหรับทำไส้ หมูสับ
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว หรือซอสถั่วเหลือง
หอมใหญ่
มะเขือเทศ
กระเทียม
น้ำมันพืช
ไข่ไก่
เกลือ
น้ำมันพืช
วิธีทำไข่ยัดไส้
1. หมักหมูสับกับน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว พักทิ้งไว้
2. ปอกเปลือกหอมใหญ่และมะเขือเทศออก จากนั้นล้างแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ เตรียมไว้
3. ปอกเปลือกกระเทียม โขลกพอหยาบ นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืชลงไป จากนั้นนำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม
4. จากนั้นใส่หมูสับลงไป ยีให้หมูสับกระจายทั่ว ผัดสักครู่ให้หมูสับเปลี่ยนสี ใส่หอมใหญ่และมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นจะมีน้ำมะเขือเทศออกมา ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว ผัดจนน้ำงวดเล็กน้อย ปิดเตา ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย ใส่เกลือเล็กน้อยพอให้ไข่มีรสชาตินิดหน่อย (เคล็ดลับคิดเอง : ที่ไม่ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส หรือน้ำปลา เพราะว่าไข่จะสีเปลี่ยน เดี๋ยวจะไม่เหลืองสวย) ตีไข่เหมือนทำไข่เจียว สูตรนี้ใช้ไข่ไก่ 1 ฟองนะคะ เหมาะสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ทานก็พอดีคำค่ะ
7. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ รอจนกระทะอุ่น ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เกลี่ยน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะ หากน้ำมันเยอะเกินไปให้เทออก
8. พอกะทะร้อน เทไข่ไก่ลงในกะทะ กลอกไข่ไก่ให้ทั่วกระทะ หมุนกระทะให้ไข่ถูกความร้อนทั่ว ดูว่าไข่สุกแล้วจะมีการฟูพองที่ผิวไข่ ตักไส้ที่ผัดเตรียมไว้ใส่ลงไปตรงกลางไข่
9.เกลี่ยไส้ให้สูงเสมอกัน แล้วพับริมไข่เข้ามาทั้ง 4 ด้าน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ถ้าอยากเพิ่มความเผ็ดแซ่บให้กับเมนูไข่ ขอแนะนำไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา จับผัดขี้เมาวุ้นเส้นมาใส่เป็นไส้ ระหว่างทำต้องจามกันไปข้างหนึ่ง แต่หากได้ลองชิมแล้วจะติดใจแน่นอน ชอบเผ็ดมาก หรือเผ็ดน้อยก็ปรุงตามชอบเลยจ้า
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา
วุ้นเส้น 80 กรัม
พริกขี้หนูสับ 3 เม็ด
กระเทียมสับ
กุ้งสด 6-7 ตัว
เห็ดฟาง 80 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
พริกไทยอ่อน 1 ช่อ
ใบกะเพรา 20 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือป่น (เล็กน้อย)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่ยัดไส้วุ้นเส้นผัดขี้เมา
1. นำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำจนนิ่ม สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. แบ่งกุ้ง 3 ตัวมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ พอร้อนแล้วใส่พริกขี้หนูสับและกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่กุ้งทั้งหมดลงไปผัดจนสุก ใส่เห็ดฟางลงไปผัดจนสุก ตามด้วยวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำปลา
4. เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อนและใบกะเพราลงไปผัดจนใบกะเพราสลด ตักใส่จาน เตรียมไว้
5. ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย
6. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอร้อนแล้วเทไข่ที่ตีไว้ลงในกระทะ กลอกไข่ให้เป็นแผ่นบาง ๆ กระจายทั่วกระทะ รอจนไข่สุก ตักผัดวุ้นเส้นลงตรงกลางไข่
7. พับมุมไข่ทั้ง 4 ด้านเข้ามาตรงกลาง ปิดส่วนผสมให้มิด ตักขึ้นใส่จาน แต่งด้วยผักชีให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
3. ไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่ ถ้าบ้านใครมีเต้าหู้ไข่ เลิกเอามาทำแกงจืดได้เลย ถ้าได้มาเจอเมนูไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่สูตรจากคุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แค่เห็นแวบแรกก็อยากลองชิมแล้ว ก่อนอื่นทอดเต้าหู้ไข่พอให้มีกลิ่นหอม แล้วเอาไข่เจียวมาม้วน หั่นเป็นชิ้นพอคำ ตบท้ายด้วยการราดน้ำซอสหมูสับลงไป ว้าว... อร่อยเหาะไปเลย
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่
เต้าหู้ไข่
น้ำมันพืช
ไข่ไก่
หมูสับ
มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
หอมใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสมะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
วิธีทำไข่ยัดไส้เต้าหู้ไข่
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปกลิ้งในกระทะ (เพื่อไม่ให้เต้าหู้แตก) ตักเต้าหู้ไข่ใส่จาน เตรียมไว้
2. ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นนำไปทอดจนสุก ตักไข่เจียวใส่จาน วางเต้าหู้หลอดลงไปแล้วม้วนเป็นท่อน เตรียมไว้
3. ผัดหมูสับกับมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา เตรียมไว้
4. หั่นไข่ม้วนเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน ตักส่วนผสมน้ำราดลงไป แต่งด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
4. ไข่ยัดไส้แบบคลีน เอาใจคนชอบทานอาหารคลีนด้วยกับข้าวเมนูไข่ยัดไส้แบบคลีนสูตรจากเฟซบุ๊ก Eat for Health by JJ ด้านในไข่เจียวยัดไส้อกไก่บด หอมใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดเม็ด และผักตามชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อน ๆ ตอนนี้ท้องเริ่มร้องแล้วจ้า หิวจังเลย
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้แบบคลีน
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
อกไก่บด 100 กรัม
มะเขือเทศท้อ 2 ลูก
ข้าวโพดเม็ด
ผักตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ซีก
ต้นหอม 2-3 ต้น
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ข้าวกล้องหุง
วิธีทำไข่ยัดไส้แบบคลีน
1. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมใหญ่ลงผัดจนหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัดเกือบสุก ตามด้วยมะเขือเทศท้อ ข้าวโพดเม็ด และผักตามชอบ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำผึ้ง พริกไทย และน้ำมะนาว โรยต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตักพักไว้
4. นำไข่ไก่ตอกใส่ชาม ใส่พริกไทยและซีอิ๊วขาว ตีพอเข้ากัน
5. ตั้งกระทะพอร้อน ทาด้วยน้ำมันมะกอกบาง ๆ เทไข่ไก่ใส่ลงไป เอียงกระทะจนไข่เป็นแผ่น นำไส้ที่ผัดใส่ลงไปแล้วห่อ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อน ๆ
5. ไข่ยัดไส้ชีส
เมนูไข่สูตรสุดท้ายขอเอาใจคนรักชีสกันหน่อยด้วยเมนูไข่ยัดไส้ชีสสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เวลากัดเนื้อไข่เข้าไปจะเจอชีสและเบคอนกรอบ กินเพียว ๆ ก็อร่อยล้ำแล้วล่ะ คุณขา
ส่วนผสม ไข่ยัดไส้ชีส
ไข่ไก่
เบคอนกรอบ
มอสซาเรลล่าชีส
หอมใหญ่สับละเอียด **หากใครไม่ชอบหอมใหญ่สดให้นำไปผัดก่อนค่ะ**
วิธีทำไข่ยัดไส้ชีส
1. ตีไข่ให้แตกแล้วนำไปกลอกในกระทะเป็นแผ่น
2. พอไข่ใกล้สุกให้ใส่เบคอนกรอบ ชีส และหอมใหญ่สับลงไป จากนั้นพับไข่ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ก่อนที่จะมาเจอสูตรไข่ยัดไส้ 5 เมนูนี้ หลงทำเมนูไข่ยัดไส้เบสิกที่ใส่หมูสับ หอมใหญ่ และมะเขือเทศมาตลอด นึกไม่ถึงเลยว่า เราจะสามารถใส่ไส้แนว ๆ ลงไปได้ น่าตื่นเต้นมาก ๆ ขอจัดสักจานแล้วกัน