ฮันนี่โทสต์ สังขยาใบเตย เมนูขนมปังใส่ความเป็นไทย โปะท็อปปิ้งตามชอบ อยากให้ลอง ของเขาดีจริง ๆ นะ
เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวานยังคงฮิตอยู่ในกระแส ถ้าหากรู้ว่าฮันนี่โทสต์ร้านไหนอร่อยจะไปเข้าคิวทันที ถึงแม้ว่าฮันนี่โทสต์ราคาจะแพงไม่ใช่เล่นก็ตาม แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากทำเองง่าย ๆ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำฮันนี่โทสต์ สังขยาใบเตย หรือ สังขยาใบเตยโทสต์ ขนมปังปอนด์อบร้อน ๆ หอมกรุ่น ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ สังขยาใบเตย ถ้าหากใครไม่มีเตาอบก็ดัดแปลงทำเป็นฮันนี่โทสต์ไมโครเวฟได้นะคะ
ส่วนผสม ฮันนี่โทสต์
• ขนมปังปอนด์ (แบบก้อน) 1/2 ก้อน
• เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ถ้วย
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
ท็อปปิ้ง
• น้ำผึ้ง (สำหรับราด)
• ไอศกรีมวานิลลา
• อัลมอนด์สไลซ์ (โรยหน้า)
• กล้วยหอมสไลซ์
• วิปปิ้งครีม (สำหรับแต่ง)
วิธีทำสังขยาใบเตย
• 1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
• 2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
วิธีทำฮันนี่โทสต์
• 1. หั่นขนมปังปอนด์ออกเป็นก้อนหนาประมาณ 5 นิ้ว แล้วใช้มีดผ่าขนมปังจนเกือบสุดด้านล่างให้เป็นตาราง 9 ช่อง
• 2. ทาเนยลงไปบนขนมปังและตามช่องด้านในให้ทั่ว จากนั้นนำไปอบประมาณ 10 นาที จนหอมและกรอบ
วิธีทำสังขยาใบเตยโทสต์
• 1. จัดขนมปังลงบนจาน ราดน้ำผึ้งลงไปบนขนมปัง ตามด้วยซอสสังขยาใบเตย
• 2. ตักไอศกรีมวางลงบนขนมปัง โรยอัลมอนด์ แต่งด้วยวิปปิ้งครีม และกล้วยหอมสไลซ์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ว้าว ! เห็นฮันนี่โทสต์สังขยาใบเตยแล้วแปลกตาใช่เล่น เพราะแทนที่จะโรยไอซิ่งเหมือนที่คุ้นเคยกลับราดสังขยาใบเตยสไตล์ไทยลงไป แต่เชื่อเถอะว่าถึงอย่างไรก็ถูกปากสาวกฮันนี่โทสต์อยู่แล้วล่ะ ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์ค่ะ
เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวานยังคงฮิตอยู่ในกระแส ถ้าหากรู้ว่าฮันนี่โทสต์ร้านไหนอร่อยจะไปเข้าคิวทันที ถึงแม้ว่าฮันนี่โทสต์ราคาจะแพงไม่ใช่เล่นก็ตาม แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากทำเองง่าย ๆ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำฮันนี่โทสต์ สังขยาใบเตย หรือ สังขยาใบเตยโทสต์ ขนมปังปอนด์อบร้อน ๆ หอมกรุ่น ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ สังขยาใบเตย ถ้าหากใครไม่มีเตาอบก็ดัดแปลงทำเป็นฮันนี่โทสต์ไมโครเวฟได้นะคะ
ส่วนผสม ฮันนี่โทสต์
• ขนมปังปอนด์ (แบบก้อน) 1/2 ก้อน
• เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ถ้วย
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
ท็อปปิ้ง
• น้ำผึ้ง (สำหรับราด)
• ไอศกรีมวานิลลา
• อัลมอนด์สไลซ์ (โรยหน้า)
• กล้วยหอมสไลซ์
• วิปปิ้งครีม (สำหรับแต่ง)
วิธีทำสังขยาใบเตย
• 1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
• 2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
วิธีทำฮันนี่โทสต์
• 1. หั่นขนมปังปอนด์ออกเป็นก้อนหนาประมาณ 5 นิ้ว แล้วใช้มีดผ่าขนมปังจนเกือบสุดด้านล่างให้เป็นตาราง 9 ช่อง
• 2. ทาเนยลงไปบนขนมปังและตามช่องด้านในให้ทั่ว จากนั้นนำไปอบประมาณ 10 นาที จนหอมและกรอบ
วิธีทำสังขยาใบเตยโทสต์
• 1. จัดขนมปังลงบนจาน ราดน้ำผึ้งลงไปบนขนมปัง ตามด้วยซอสสังขยาใบเตย
• 2. ตักไอศกรีมวางลงบนขนมปัง โรยอัลมอนด์ แต่งด้วยวิปปิ้งครีม และกล้วยหอมสไลซ์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ว้าว ! เห็นฮันนี่โทสต์สังขยาใบเตยแล้วแปลกตาใช่เล่น เพราะแทนที่จะโรยไอซิ่งเหมือนที่คุ้นเคยกลับราดสังขยาใบเตยสไตล์ไทยลงไป แต่เชื่อเถอะว่าถึงอย่างไรก็ถูกปากสาวกฮันนี่โทสต์อยู่แล้วล่ะ ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์ค่ะ