ฮันนี่โทสต์สังขยาใบเตย เมนูขนมปังแบบไทยไอเดียแจ่ม

ฮันนี่โทสต์ สังขยาใบเตย เมนูขนมปังใส่ความเป็นไทย โปะท็อปปิ้งตามชอบ อยากให้ลอง ของเขาดีจริง ๆ นะ
          เมนูฮันนี่โทสต์ ขนมหวานยังคงฮิตอยู่ในกระแส ถ้าหากรู้ว่าฮันนี่โทสต์ร้านไหนอร่อยจะไปเข้าคิวทันที ถึงแม้ว่าฮันนี่โทสต์ราคาจะแพงไม่ใช่เล่นก็ตาม แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากทำเองง่าย ๆ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำฮันนี่โทสต์ สังขยาใบเตย หรือ สังขยาใบเตยโทสต์ ขนมปังปอนด์อบร้อน ๆ หอมกรุ่น ราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ สังขยาใบเตย ถ้าหากใครไม่มีเตาอบก็ดัดแปลงทำเป็นฮันนี่โทสต์ไมโครเวฟได้นะคะ

ส่วนผสม ฮันนี่โทสต์

          • ขนมปังปอนด์ (แบบก้อน) 1/2 ก้อน
          • เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ถ้วย

ส่วนผสม สังขยาใบเตย

          • ไข่ไก่ 2 ฟอง
          • นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
          • น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
          • น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
          • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
          • นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)

ท็อปปิ้ง

          • น้ำผึ้ง (สำหรับราด)
          • ไอศกรีมวานิลลา
          • อัลมอนด์สไลซ์ (โรยหน้า)
          • กล้วยหอมสไลซ์
          • วิปปิ้งครีม (สำหรับแต่ง)

วิธีทำสังขยาใบเตย

          • 1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง

          • 2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น

วิธีทำฮันนี่โทสต์


          • 1. หั่นขนมปังปอนด์ออกเป็นก้อนหนาประมาณ 5 นิ้ว แล้วใช้มีดผ่าขนมปังจนเกือบสุดด้านล่างให้เป็นตาราง 9 ช่อง

          • 2. ทาเนยลงไปบนขนมปังและตามช่องด้านในให้ทั่ว จากนั้นนำไปอบประมาณ 10 นาที จนหอมและกรอบ

วิธีทำสังขยาใบเตยโทสต์

          • 1. จัดขนมปังลงบนจาน ราดน้ำผึ้งลงไปบนขนมปัง ตามด้วยซอสสังขยาใบเตย

          • 2. ตักไอศกรีมวางลงบนขนมปัง โรยอัลมอนด์ แต่งด้วยวิปปิ้งครีม และกล้วยหอมสไลซ์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

          ว้าว ! เห็นฮันนี่โทสต์สังขยาใบเตยแล้วแปลกตาใช่เล่น เพราะแทนที่จะโรยไอซิ่งเหมือนที่คุ้นเคยกลับราดสังขยาใบเตยสไตล์ไทยลงไป แต่เชื่อเถอะว่าถึงอย่างไรก็ถูกปากสาวกฮันนี่โทสต์อยู่แล้วล่ะ ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์ค่ะ