สูตร ผัดกะเพรากุนเชียง

ผัดกะเพรากุนเชียง

     เอาใจกะเพราเลิฟเว่อร์ด้วยเมนูผัดกะเพรากุนเชียงราดข้าว กลิ่นหอมยั่วยวนชวนหิว รสเด็ดเผ็ดจัดจ้านสไตล์ผัดกะเพรา แต่แอบแฝงความหวานเล็ก ๆ จากเนื้อกุนเชียง แหม ๆ เห็นภาพแล้วก็หิวสิแบบนี้ อย่ารอช้าจ้า มาทำข้าวผัดกะเพรากุนเชียง สูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook กันให้ไวเลย

ส่วนผสม ผัดกะเพรากุนเชียง     • กระเทียมสับ
     • พริกสับ
     • กุนเชียง ต้มและทอด หั่นเต๋า
     • น้ำมันหอย
     • ซอสปรุงรส
     • น้ำปลา
     • ซีอิ๊วขาว
     • น้ำตาลทราย
     • ใบกะเพรา
     • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำผัดกะเพรากุนเชียง     1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมและพริกสับลงไปเจียวจนหอม
     2. ใส่กุนเชียงที่ต้มและทอดไว้แล้วลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายปิดไฟ ใส่ใบกะเพราลงไปผัด ตักราดบนข้าวสวยหุงสุก พร้อมเสิร์ฟ